Melo, Lakers ยุติความคืบหน้าการเจรจาระหว่างสองฝ่าย รอดูการลุ้น Playoffs ก่อน

พอคนมันไม่ใช่อะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม จากที่เคยหยอดๆ จีบๆ กันมาเรื่อยๆ ตอนนี้มีข่าวว่าทาง Carmelo Anthony กับทีม Los Angeles Lakers ได้ยุติความคืบหน้าสำหรับการเจรจาในการย้ายมาร่วมทีมแล้ว

ภาพประกอบบทความจาก The Ringer

ข่าวนี้มีการรายงานครั้งแรกจากท่าน “Woj” Adrian Wojnarowski คนเดิม โดยมีการบอกว่า Lakers กับ Melo ได้มีการชะงักความคืบหน้าในการเจรจาไปก่อน จนกว่า Lakers จะสามารถกลับลำเข้าลุ้น Playoff ได้อีกครั้ง

สำหรับ Carmelo Anthony แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นระดับ All-Star 10 สมัย แถมยังมีการทำสถิติตลอดอาชีพการเล่นอยู่ที่ 24.0 แต้ม 6.5 รีบาวด์ กับ 3.0 แอสสิสต์ต่อเกม แต่กลับต้องกลายเป็นนักบาสพเนจรย้ายทีมไปมาตลอดสองปีที่ผ่านมา

หลังจากที่เล่นให้ New York Knicks มาหลายปี Anthony ก็ได้ย้ายถูกเทรดไปทีม Oklahoma City Thunder ในปี 2017 แล้วก็เหลวไม่เป็นท่า โดนเขี่ยทิ้งไปทีม Atlanta Hawks หลังจากที่เล่นไปได้เพียงปีเดียว ทางฝั่ง Hawks เองก็ไม่มีความต้องการจะใช้ Melo เลยก็ตัดสินใจตัดหางปล่อยวัดในไม่ช้า ปล่อยให้ Melo ลอยเคว้งคว้างกลางอากาศ

แต่ก็เคว้งไปได้ไม่นาน ทีมเต็งแชมป์อย่าง Houston Rockets ก็มองเห็นแวว ผู้เล่นสตาร์ระดับ Carmelo Anthony เนี่ยนะจะไม่มีทีม? เป็นไปไม่ได้! แล้วก็รีบสอยมาเสริมทีมกลายเป็น Big Three สุดแกร่ง Melo, Chris Paul, กับ James Harden!!

แต่แล้วก็อย่างที่รู้กัน แผน Big Three ก็ล้มครืนลงอย่างรวดเร็ว ด้วยการที่ Melo ไม่สามารถเข้ากับระบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเกมบุกที่ดึงจังหวะบอลไว้ที่ตัวเองมากเกินไป หรือ ไม่ก็การป้องกันที่ไม่ได้ช่วยเหลือทีมเท่าไหร่นัก ยังไม่ทันพ้นเดือนแรกของการแข่งขัน NBA ปีนี้ ทาง Anthony ก็โดนดองไปยาวๆ ซะแล้ว เกมสุดท้ายที่เขาเล่นใน NBA คือเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่เขาเจอกับทีมเก่า Thunder โดยทำไปได้เพียง 2 แต้มจากการยิง 11 ครั้งลงเพียงครั้งเดียว

Melo ถูกดองอยู่โดยไม่ได้เล่นอยู่เกือบ 3 เดือน ก่อนที่ทาง Rockets จะตัดสินใจเทรดเขาไป Chicago Bulls แล้วก็โดนปล่อยตัวจากทีมแทบจะทันที

พอ Melo ว่างอีกครั้ง ก็เกิดกระแสกระฮึ่มโหมมาอย่างรุนแรงจากทางทีม Los Angeles Lakers ที่มีเพื่อนรักร่วมรุ่นอย่าง Lebron James ว่ามีความสนใจที่จะคว้าตัวเขามาร่วมลุ้นแชมป์ไปด้วยกัน (ฮา) แต่ก็มีแค่จีบๆ หยอดๆ ไม่มีความคืบหน้าว่าจะเริ่มคบกันอย่างจริงๆ จังๆ ซักทีราวกับเป็นเฟรนด์โซน

James ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการดึง Melo มาร่วมทีมว่าคืองี้นะ ผมไม่ได้เป็นคนทำทีมนะ มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่ทั้งสองฝ่ายต้องตกลงกันให้ได้อะ แต่ผมก็อยากเล่นกับ Melo มาตลอดแหละ ถ้าโอกาสมันมี ผมก็ดีใจ แต่ก็ต้องรอดูต่อไป

แต่ก็ดูเหมือนว่าทาง Lakers ดึงจังหวะไม่ตกลงที่จะเซ็นมาเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน เพื่อดูเชิงดูโอกาสในการเซ็นตัวผู้เล่นอื่นๆ ที่โดนฉีกสัญญามาคนอื่นๆ ที่อาจจะเข้าทีมมากกว่านี้ แล้วอย่าลืมว่า เหตุผลที่ทีมเทรดทั้ง Michael Beasley และ Ivica Zubac ออกไปให้ LA Clippers แล้วได้ Mike Muscala กลับมาคนเดียว ก็เพื่อให้ทีมมีที่ว่าง 1 ที่เพื่อรอเซ็นผู้เล่น 1 คนที่คาดว่าจะเป็น Anthony มาตลอด

จนตอนนี้ Lakers มีผลงานสุดบู่แพ้ 4 เกมจาก 5 เกมล่าสุด ทำให้กลายเป็นทีมที่มีการลุ้นเพลย์ออฟริบหรี่ และ ทำให้ทั้งฝ่าย Lakers เองกับ Melo เองต้องมาคิดกันใหม่อีกที่ว่าเฮ้ยมันจะดีหรอวะ

ตามการรายงาน ไม่มีการชี้ชัดเจนว่า ทางฝ่ายไหนเป็นฝ่ายที่ชะงักกับการเจรจานี้ก่อน แต่ดูแล้วอาจจะเป็นทั้งตัว Melo และก็ Lakers เองที่ลังเล

ทางฝ่ายของ Melo เอง ก็คงไม่อยากที่จะพลาดโอกาสที่จะสามารถไปร่วมทีมอื่นที่มีลุ้นในเพลย์ออฟมากกว่านี้ ด้วยการเซ็นกับ Lakers ที่ตอนนี้ต้องไล่กวดอย่างหนักเพื่อตามให้ทันเข้าเป็นทีมอันดับที่ 8 ในทางฝ่ายสายตะวันตก

ส่วนทาง Lakers เอง ในเมื่อความหวังในการเข้า Playoff เริ่มน้อยลงไป ก็ไม่อยากที่จะเอา Melo เข้ามาเพื่อแบ่งเวลาในการลงเล่นสำหรับการปั้นดาวรุ่งคนอื่นๆ อีกด้วย

สรุปสั้นๆ ได้ใจความว่า ฝ่าย Melo ก็คงอารมณ์ว่า มรึงห่วยไป กรูไม่เล่นด้วยหรอก

และทาง Lakers ก็คงอารมณ์ แค่ตอนนี้ปัญหากรูก็เยอะพอแล้ว ไม่อยากเอามรึงมาเป็นปัญหาให้ปวดหัวเพิ่มอีก

จอบอ

ปอลอ.  ตอนนี้แฟนๆ และสื่อ Celtics บางส่วนเริ่มมีการปั่นกระแสเพื่อให้ทีมหันมามองและมาสนใจที่จะดึงตัว Melo มาช่วยทีม หลังจากที่ทีมเขียวพิฆาตมีฟอร์มที่เหลวพอๆ กับคู่อริตลอดกาล Lakers โดยยังไม่สามารถเอาชนะใครได้เลย หลังจากที่จบช่วง All-Star Weekend ไป

เป็นกระแสที่น่าสนใจ เพราะว่าทาง Celtics ก็ดูเหมือนมีความต้องการที่จะมีผู้เล่นเก๋าๆ ไว้ในทีมซักคนบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ Kyrie Irving สตาร์ของทีมเคยลั่นกล่าวไว้ว่าว่าอยากได้มาร่วมทีม

“ตอนนี้ผมว่ามันคงดี ถ้าแบบมีผู้เล่นเก๋าๆ ซักคน เล่นมาแล้ว 14-15 ปี มาช่วยในช่วงฤดูกาลปกติ เพราะผมเองก็เข้าใจว่าซีซั่นนึงมันยาวนานมาก”

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.