Ivica Zubac เซนเตอร์ทีม Clippers บอกตอนอยู่ทีมเก่า Lakers ไม่ได้ไล่ถล่มใครแบบตอนนี้เท่าไหร่

Ivica Zubac ออกมาเปิดเผยความแตกต่างระหว่างสองทีมร่วมเมือง LA Clippers และ LA Lakers หลังจากที่ทีมปัจจุบัน Clippers สามารถไล่ต้อนถล่ม New York Knicks ไปได้ 128-107 อีกทั้งยังเปผ็นชัยชนะที่ดัน Clippers ขึ้นเป็นอันกับที่เจ็ดในตารางฝั่งสายตะวันตก

Zubac เป็นผู้เล่นวงในเชื้อสายโครเอเชีย ซึ่งมีอายุ 21 ปี เล่นมาใน NBA ปีนี้เป็นปีที่สาม โดยก่อนหน้านี้ เล่นให้กับทีม LA Lakers ที่ Draft เขาเข้ามาเป็นอันดับที่ 32 เมื่อปี 2016 แล้วก็มีพัฒนาการขึ้นๆ ลงๆ ตามสภาพของทีมในแต่ละปี

ในช่วง 33 เกมแรกของซีซั่นในชุดม่วงทอง Zubac ก็ทำผลงานได้ดี มี 8.5 แต้ม และ 4.9 รีบาวด์ต่อเกม ดูแล้วก็พอมีอนาคตกับทีมต่อไป ภายใต้การนำทีมของลูกพี่ LeBron James ที่เพิ่งย้ายเข้ามาร่วมทีมได้ไม่นาน

แต่แล้วก็เกิดเหตุย้ายทีมสายฟ้าแล่บ Lakers ได้จัดการแลกเปลี่ยนตัวผู้เล่นกับคู่ปรับร่วมเมือง LA Clippers โดยส่งทั้ง Zubac กับ Beasley ไปเพื่อให้ได้ Mike Muscala มาแทน

หลังจากที่ย้ายทีม แต่ไม่ได้ย้ายเมือง Zubac ก็ยังคงทำผลงานที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง ก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงของ Clippers มาได้ตลอดทั้ง 8 นัดล่าสุด โดยมีสถิติเฉลี่ย 8.6 แต้ม 7.7 รีบาวด์ และ 1.0 บล็อกต่อเกมอีกด้วย

ในนัดล่าสุด Zubac ก็ยังคงทำผลงานได้ดี จัดไป 7 แต้มกับอีก 11 รีบาวด์ ทำให้ทีม Clippers สามารถเอาชนะได้อีกครั้ง และ มีสถิติชนะ 36 เกม แพ้ 29 เกม

มองข้ามเมืองไปที่ทีมเก่าของ Zubac ยอดทีมแชมป์หลายสมัย LA Lakers แล้วตอนนี้ แค่เอาชนะทีมท้ายตารางอย่าง Phoenix Suns กับ Atlanta Hawks ยังลำบากเลย และแม้ว่าจะยังไม่หมดหวังกับการเข้ารอบเพลย์ออฟ แต่ด้วยสถิติเพียงชนะ 30 แพ้  33 ครั้งแล้ว ความเป็นไปได้เริ่มริบรี่ลงตามสเต็ป

ด้วยฟอร์มที่เข้าตาของ Zubac และ Clippers กับความลำบากของ Lakers รวมกับการที่ทั้งสองทีมมีนัดเจอกับเป็นครั้งแรกหลังจากที่แลกตัวกันในวันที่ 4 มีนาคมนี้ ทำให้เป็นประเด็นสร้อนสำหรับสื่อว่าด้วยความแตกต่างของสององค์กรนี้ ซึ่งคนที่อยู่ตรงกลางที่ให้ความเห็นได้อยย่างมีนัยยะก็คือ Zubac นั่นเอง

หลังจากเกมที่เอาชนะ Knicks ได้ Zubac ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของเขากับทีมปัจจุบัน

การทำแต้มทิ้งห่างแบบนี้และ มันถึงจะดี ตอนที่ผมอยู่กับ Lakers เราไม่ค่อยได้มีช่วงการทำแต้มที่ทิ้งห่างแบบนี้เท่าไหร่นัก แทบจะทุกเกมเป็นเกมที่สูสี แต่กับ Clippers ทีมนี้มีความมุ่งมั่นจริงๆ กับทุกๆ การครองบอล ทุกคนมีความพร้อมอย่างมาก มีความเอาจริง และ เตรียมตัวสำหรับเกมต่อๆ ไปอย่างดี

แน่นอนว่า Zubac เองก็ได้ออกมาบอกด้วยว่า ตัวเขาเองก็ไม่ใช่คนที่จะมาลอบด่าหรือเหน็บอะไรแบบนั้น และถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนว่าเป็นการคอมมเมนต์ที่จู่โจมทีมเก่าของเขาแต่หลังจากที่ข้อความจากการสัมภาษณ์ได้ถูกกระจายออกไปใน Social Media ผลตอบรับจากกลุ่มแฟนๆ ส่วนใหญ่กลับออกมาในเชิงยอมรับความจริง อีกทั้งหลายๆ คนที่เห็นด้วยกับ Zubac และบอกว่า ไม่ได้โกรธเลยที่เขาพูดอะไรออกไปแบบนั้น

เดี๋ยวสองทีมเมือง Los Angeles ก็จะได้ปะกันเร็วๆ นี้ แล้วผลจะออกมาอย่างไร ฟอร์มของ Zubac เจอทีมเก่าจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามดูกัน!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.