Harden 30+ แต้ม 30 เกมติด? Westbrook ทำ Triple-Double 10 เกมติด? MJ ไม่สนว้อย! 6 แชมป์เท่านั้น!

ช่วงก่อนพัก All-Star Weekend นี่ เหล่าสตาร์ก็จะปล่อยของกันหนักหน่อยใน NBA ไม่ว่าจะเป็น James Harden ที่ทำ 30 แต้มมาแล้ว 30 เกมติด หรือ Russell Westbrook ที่ทำ Triple-Double มาแล้ว 10 เกมติด พอปล่อยพลังกันขนาดนี้ ยอดตำนาน Michael Jordan ก็ไม่อยู่เฉยหรอกเฟร้ย!!

Michael Jordan อดีตตำนานของ NBA และของ Chicago Bulls ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในฐานะที่เป็นเจ้าของทีม Charlotte Hornets ทั้งนี้เนื่องจากว่าทีม และ เมือง Charlotte จะได้เป็นเจ้าภาพของช่วงการแข่งขัน All-Star Weekend ที่จะแข่งขันกันในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ ตามเวลาในประเทศไทย

ครั้งนี้เป็นการจัดแถลงข่าวของทางฝ่าย Jordan และทีม Hornets เพื่อโปรโมท All-Star Weekend เพราะแน่นอนละ เอาหน้าของท่าน Jordan ไปออกงานที่ไหนก็ต้องมีคนมาทำข่าวให้ความสนใจอย่างไม่ต้องสงสัยแล้วมันก็ได้กระแสไวรัลไปทั่วทุกมุมของวงการบาสเกตบอลจริงๆ เมื่อ Jordan ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับผลงานของ James Harden และ Russell Westbrook ช่วงนี้

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Harden ได้จัดการทำแต้มมากกว่า 30 แต้มในการแข่งขัน 30 เกมติดต่อกัน ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นเพียงสองคนเท่านั้นที่ทำได้ ต่อมาจาก Wilt Chamberlain ตัวปู่ตำนาน NBA ที่ถือสถิติทำแต้มมากที่สุดใน 1 เกมคือ 100 แต้มอีกด้วย ถ้าหากว่า Harden ทำสถิติด้วยการทำอย่างน้อย 30 แต้มต่อไปเขาต้องทำให้ได้อีกเพียง 35 เกมเท่านั้น กว่าจะทำลายสถิติของปู่ Wilt ได้ที่เคยทำไว้ 65 เกมต่อกัน!

แต่คนที่ทำลายสถิติของปู่ Wilt ได้ก่อนคือ Russell Westbrook ที่สามารถทำ Triple-Double (หรือ การทำสถิติในสามหัวข้ออย่างน้อย 10 ครั้งขึ้นในหนึ่งเกม) ติดต่อกันมากที่สุดเป็นจำนวน 10 เกม!! ในส่วนตรงนี้ ใครจะว่าอะไรยังไงว่าพี่เต่า Westbrook แกจะเล่นเห็นแก่ตัว หวงสถิติอะไร พี่แกก็ได้ออกมาแจ้งเร็วๆ นี้ว่า ข้าไม่สนโว้ย

ผมเกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษที่ไม่สนไม่แคร์อะไรใครเท่าไหร่นัก

นอกจากนี้ เขายังบอกอีกด้วยว่า เขาไม่เคยสนใจว่าใครจะวิจารณ์อะไรเขาอยู่แล้ว และ ก็ไม่ได้ใช้คำวิจารณ์เหล่านั้นมาเพื่อกระตุ้นตัวเอง

เพื่ออะไรอะ? ผมว่าผมไม่ต้องมีใครมากระตุ้นให้มตื่นขึ้นมาในแต่ละวันเพื่อทำงานของตัวเองหรอก ไม่ว่าจะทั้งในทางที่ดีหรือไม่ดี พวกคุณก็รู้กันดี ต่อให้คุณเขียนดีๆ เกี่ยวกับผม หนุนหลังผมมาตลอด ผมก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันกระตุ้นอะไรผมมากขึ้นหรอก

ด้วยฟอร์มที่ร้อนแรงของทั้งสองคน ทางสื่อจึงได้ขอให้ท่านเทพเหินหาว Air Jordan เทียบให้หน่อยว่าอะไรแจ๋วกว่ากัน การกระหน่ำทำแต้มของ Harden 30 เกมติดกัน หรือ การปั๊มสถิติกระจุยกระจายของ Russell Westbrook

ถามว่าในมุมมองของผู้เล่น อันไหนทำยากกว่าเรอะ? ฮืมม ผมว่า การคว้าแชมป์หกสมัยยากที่สุดละ ไม่ต้องสงสัยเลยจอร์แดนตอบด้วยรอยยิ้มร้อยเล่ห์ล้านเสน่ห์ของตัวเอง

แน่นอนก็คือการยิงเข้าตัวเองนั่นแหละ ว่า กรูไม่สนหรอกว่าไอ้สองตัวมันจะทำอะไรได้ แต่ข้านี่แหละ เก่งที่สุด เพราะกรูคว้าแชมป์มาแล้ว 6 สมัยนะเฟร้ย!! อย่างที่ทราบกัน Jordan ถือได้ว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ NBA คนหนึ่ง สร้างสถิติต่างๆ มามากมายก่ายกองจนขี้เกียจจะร่าย แต่สิ่งหนึ่งที่มักจะยกมากล่าวอ้างถึงความโคตรเก่งของ Jordan ก็คือการที่เขาสามารถพาทีม Chicago Bulls คว้าแชมป์ได้ถึง 6 สมัยตั้งแต่ปี 1992-1994 และ 1996-1998 นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ก็รู้กันดีกว่า Jordan เองก็พูดในเชิงหยอกล้อหน่อยๆ เพื่อเล่นกับสื่อเช่นเดียวกัน โดย Jordan ก็ยังได้พูดก่อนหน้านั้นว่า สถิติของทั้งสองคนนี้ มันแสดงให้เห็นว่าตอนนี้ลีกมันเต็มไปด้วยผู้เล่นระดับคุณภาพคับแก้วทั้งนั้น

มันคือการแสดงให้เห็นว่าลีกของเรามันพัฒนามาไกลขนาดไหนแล้วด้วย ผมเองก็รู้สึกภูมิใจนะ ที่ได้เห็นสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ เพราะว่า มันคือการสร้างชื่อเสียงให้ลีก และ มันต้องช่วยให้ลีกของเราโตขึ้นไปอีกยาวไกลแน่ๆ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.