แฝดนรก Brook และ Robin Lopez ยอมกันไม่ได้ วัดฝีปากกันอีกครั้งเมื่อรู้ว่า Nikola Mirotic ย้ายไป Bucks!

ศึกสายเลือดไม่มีวันเจือจาง ระหว่าง Brook Lopez และ Robin Lopez สองฝาแฝดร่างโย่งสายฮาประจำ NBA เมื่อทั้งสองคนได้มีประเด็นให้ฉะฝีปากกันอีกครั้งจากช่วง Trade Deadline ที่ผ่านมานี้

ทั้ง Brook และ Robin ตระกูล Lopez ต่างก็เป็นผู้เล่นวงในที่มากฝีมือกันทั้งคู่ และ เข้า NBA มาพร้อมๆ กัน หลังจากที่เล่นที่มหวิทยาลัย Stanford ด้วยกันทั้งคู่มาตลอดปี แต่พอเข้ามาเล่นใน NBA แล้วก็ยังกลับไม่เคยได้เล่นทีมเดียวกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว

Brook Lopez เข้ามาใน NBA เป็นตัวเลือก Draft อันดับที่ 10 ของปี 2009 ได้ไปเล่นกับทีม Brooklyn Nets ส่วน Robin ก็ตามไปติดๆ เป็นตัวเลือกอันดับที่ 15 ไปทีม Phoenix Suns

ทั้งคู่เป็นแฝดเหมือน แต่ตอนนี้ การจะแยกทั้งสองคนออกก็ไม่ใช่เรื่องยากมากนัก

อย่างแรกที่ชัดเจนเลยก็ตือทรงผมของทั้งสองคนไม่เหมือนกันเลยแม้แต่นิดเดียวมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดย Brook จะไว้ทรงผมที่เรียบๆ เฉียบๆ มาเสมอ แต่ Robin จะไว้ทรงผมที่รุงรังกระจัดกระจายสะเปะสะปะ เหมาะกับบุคลิกบ้าของเขา

เช่นเดียวกัน รูปแบบการเล่นของทั้งสองคนก็ยิ่งแตกต่างกันเข้าไปใหญ่ เพราะ Brook เป็นเซนเตอร์สายทำแต้ม ที่เป็นตัวเลือกในการบุกที่เชื่อใจได้ของทุกทีมที่เขาเล่นมา ไม่ว่าจะเป็น Nets หรือ Lakers ก่อนที่จะย้ายมาทีม Milwaukee Bucks ในปีนี้ และทำแต้มเฉลี่ยในระดับสองหลักมาตลอด ยิ่งปีนี้เขาได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษด้วยการผันตัวเป็นผู้เล่นร่างใหญที่ยิงสามแต้มอย่างบ้าระห่ำหนึ่งคน ด้วยการยิงเฉลี่ยเกือบ 7 ครั้งต่อเกมแถมยังยิงลงด้วยอัตรา 38.7% อีกด้วย!!

ทางด้านของ Robin ก็มีการเล่นที่ออกจะเน้นเกมป้องกันมากหน่อย ถึงแม้จะมีบางฤดูกาลที่ทำแต้มเฉลี่ยในระดับสองหลักได้อยู่บ้าง Robin ถือว่าเป็นนักบาสพเนจรคนหนึ่งที่เคยเล่นมาแล้วทั้งที่ Phoenix, New Orleans Hornets, Portland Trailblazers, New York Knicks และล่าสุดนี่ก็เล่นกับ Chicago Bulls มาแล้ว 3 ปี แต่เขาจะมีชื่อเสียงในด้านสีสันของการทะเลาะกับ Mascot ประจำแต่ละทีมของคู่แข่ง เป็นคู่ปรับที่เรียกเสียงฮือฮาได้เสมอ

ทางเพจ NBA Time ก็เคยได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับ Robin Lopez ตอนที่เจ้าตัวมาในนามโครงการ Jr. NBA เมื่อปีที่ผ่านมา และก็ได้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ ระหว่างเขากับแฝดใน NBA ซึ่งเขาก็ตอบว่า ทั้งสองคนก็มีการแข่งขันกันมาตลอดแต่ไหนแต่ไร ซึ่งมันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้เก่งขึ้นมาได้จนถึงตอนนี้ แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไรกับมันมาก

แต่ล่าสุดนี่ เหมือนจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ฝาแฝดทั้งสองคนนี่ ต้องมาประชันฝีปากและฝีมือกันอีกครั้ง เมื่อ Nikola Mirotic ผู้เล่นวงในสายสาดสามแต้มอีกคนหนึ่ง ได้มีการย้ายเข้าร่วมทีม Milwaukee Bucks ของ Brook… ซึ่ง Mirotic นั้นก็เคยเป็นเพื่อนร่วมทีมกับ Robin มาช่วงสองปีที่ผ่านมาด้วย!

ผมสงสาร Niko เลยว่ะ เพราะตอนนี้เขาต้องไปเล่นกับ Brookie”

ที่น่าสงสารยิ่งกว่านั้นอีกคือ Niko เขาเคยมีประสบการณ์ที่เหนือกว่าในการเล่นกับผมมาแล้ว!”

ซึ่งยังไงก็คิดว่าเป็นการหยอกล้อกันตามสไตล์พี่น้องอยู่แล้ว แต่ก็แฝงด้วยความจริงจังว่า ข้าเหนือกว่า!!

เมื่อ Brook ได้ยินข่าว ก็ไม่นิ่งเฉยพร้อมทั้งสวนกลับทันที

“ผมก็นึกว่า Robin มันจะโตกว่านี้นะ แต่นั่นก็คือปมด้อยของเขาอะแหละ มันคงยากสำหรับเขาตอนเด็กๆ ที่ต้องอยู่บ้านเดียวกับผม แล้ว ต้องเจอผมทุกๆ วัน เพราะฉะนั้น เขาอยากพูดอะไรก็พูดเถอะ ให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง”

“ผมก็ไม่อยากพูดอะไรมากหรอก เพราะผมเป็นพี่ชายคนโต แม้จะไม่กี่นาทีก็เถอะ”

นอกจากนี้ ด้วยกระแสที่ว่า Chicago Bulls กำลังโละรายชื่อผู้เล่นในทีม แล้วอาจจะจ่ายเงินค่าฉีกสัญญาของ Robin ทำให้สื่อข่าวมีการถามว่าทาง Brook จะมีการเชียร์ให้ทีม Bucks ไปติดต่อเซ็นแฝดน้องมาร่วมทีมหรือไม่

ไม่มีทางโว้ย มีอีกตั้ง 28 ทีมอื่นๆ ให้เขาไป

เป็นการหยอกล้อตามสไตล์ของแฝด Lopez คู่นี้ที่มีมาเรื่อยๆ ตลอด 10 กว่าปีที่เล่นใน NBA และก็น่าจะยังมีต่อไปเรื่อยๆ จนทั้งสองคนเลิกเล่นนี่แหละ ตอนนี้ ทาง Robin ยังมีสัญญาอยู่กับ Bulls ก็จริง แต่ถ้าหากว่าเขาได้ฉีกสัญญาแล้วมาร่วมทีมกับ Brook ที่ Milwaukee ก็คงมีเรื่องราวตลกๆ ให้ติดตามกันอีกเยอะแน่นอน!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.