รุกหนัก!! Anthony Davis แจงทีมในใจ, Lakers ยื่นข้อเสนอซ้ำ, Lavar Ball โวยลูกโซ่ไม่ไป New Orleans!!!

ระหว่างที่แฟนๆ บาสชาวไทยหลับไหลกันอยู่ในช่วงค่ำคืนของงันที่ 4 กุมภาพันธ์ เรื่องราวของ Anthony Davis และการขอย้ายทีมของเขาออกจากทีม New Orleans Pelicans ได้ดำเนินการต่อไปอีกขั้น เหมือนเร่งเครื่องเพื่อให้ทันก่อนหมดเขตการเทรดวันที่ 7 กุมภาพันธ์

ทั้งนี้ Davis ได้มีการแจ้งกับทีมก่อนหน้านี้แล้วว่า เจ้าตัวอย่างเล่นให้กับทีมที่มีโอกาสชนะได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีโอกาสลุ้นแชมป์ด้วย จึง ขอให้ทีมพิจารณาในการย้ายเขาออกไปจากทีมด้วย

โดย Adrian Wojnarowski ขาขี้เม้ากระจายข่าว NBA เจ้าเก่า เริ่มต้นการรายงานข่าวผ่าน Twitter ว่า ฝ่าย Anthony Davis ได้มีการแจ้งกับทีมแล้วว่า มีรายชื่อทีมไหนบ้างที่เขาพร้อมที่จะย้ายไปแล้วต่อสัญญาจากสัญญาเดิมที่เหลือเพียง 1 ปีเท่านั้น ซึ่งเป็นข้อมูลที่จะให้ความมั่นใจกับทีมที่จะรับตัวเขาไป ว่าไม่ได้รับไปใช้งานแค่ 1 ปีแล้วจากกันไปแบบไร้เยื่อใย

รายชื่อทีมที่ Davis ได้แจ้งกับ Pelicans ไปนั้น ได้มีการเปิดเผย ต่อยอดข้อมูลจากขาประจำสายเม้า NBA อีกท่านคือ Shams Charania ว่า มี New York Knicks, Los Angeles Lakers, Los Angeles Clippers, และ Milwaukee Bucks!

สำหรับการที่มีทีม Lakers ในรายชื่อไม่สร้างความแปลกใจเท่าไหร่ เพราะมีข่าวเรื่อยๆ มาตลอด เป็นทีมที่มีประวัติในการประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน และเป็นตัวเต็งในการคว้าตัวเจ้าคิ้วเส้นเดียว Anthony Davis

ส่วน Clippers และ Knicks ต่างก็เป็นทีมตลาดเมืองใหญ่ ทั้ง Los Angeles และ New York เป็นสถานที่ที่ผู้เล่นหลายๆ คนหมายปองที่จะได้ลงสนามโชว์ฝีมือ

อย่างแรกที่ประหลาดใจกับข่าวนี้คือการที่มีรายชื่อทีม Bucks เพราะ Milwaukee เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มาก และ ไม่ค่อยน่าดึงดูดแก่การมาอยู่อาศัยเท่าไหร่ แต่คาดว่า ได้รับความสนใจจาก Davis เพราะการฟอร์มทีมที่ดูดี มีอนาคต โดยมี ตัวเต็งผู้เล่นทรงคุณค่าพ่อหนุ่มก้านยาว Giannis Antetokuompo เป็นศูนย์กลางของทีมอยู่

นอกจากนี้ การที่ไม่มีรายชื่อทีม Boston Celtics ในบรรดารายชื่อทีมที่ Davis สนใจนั้นก็น่าสนใจขึ้นไปอีก เพราะว่า เป็นอีกทีมที่มีท่าทีว่าจะได้ตัวน้องคิ้วมากที่สุดอีกทีม

ไม่นานหลังจากนั้น ทาง Brad Turner สายข่าวประจำทีม Lakers ก็ได้มีการปล่อยข่าวมาอีกระลอกว่า Lakers ได้มีการยื่นข้อเสนอเทรดอีกครั้ง หลังจากที่โดนปฏิเสธรอบแรกไปแล้ว โดยรอบนี้ เสนอไปแบบเป็นโคตะระเมกะดีล โดยนผู้เล่นไปหกคน โดยมี ดาวรุ่งอย่าง Lonzo Ball, Kyle Kuzma, Brandon Ingram พร้อมกับสามตัวป่วน Rajon Rondo, Michael Beasley, และ Lance Stephenson แค่นั้นยังไม่พอ!! ยังมีการแถมสิทธิในการ Draft รอบแรกอีกสองสิทธิ!!! และเหมือนกว่าจะไม่พอใจ Lakers ก็เลยตั้งใจรับตัว Solomon Hill ของ Pelicans มาด้วยเพื่อแบกรับสัญญาของ Hill ที่มีมูลค่ามหาศาลกัดกินเพดานเงินเดือนของ Pelicans อย่างน่าเจ็บใจ

ถือว่าเป็นดีลที่เรียกได้ว่า “ล้างบาง” ความก้าวหน้าที่ Lakers สร้างมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา เพื่อเริ่มต้นใหม่ในยุคของ LeBron-Davis ก็ว่าได้ หาก Pelicans เพียงตอบตกลง ฝ่ายเด็กน้อย Ball, Kuzma, Ingram เองก็จะได้ไปรวมทีมกับ Julius Randle อีกครั้งหลังจากที่ Randle เคยเห็นสมาชิกทีม Lakers ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ก่อนที่ย้ายไปในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา

Rondo กับ Lance ก็คงงงๆ พอๆ กัน เพราะทั้งสองคนต่างก็เคยเล่นให้กับ Pelicans มาเร็วๆ นี้เหมือนกัน และ คงไม่ได้คาดคิดว่า จะกลับไปเล่นทีมเดิมเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะเจ้า Rondo ที่เพิ่งย้ายมาหมาดๆ!!

https://www.instagram.com/p/BjIppmBhU4S/

และดาบสุดท้ายในความโกลาหลทั้งหมดเหล่านี้ ก็คงไม่พ้นการหวนกลับสู่วงการของ คุณพ่อปากมาก Lavar Ball ที่ทนเห็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนโดนเฉดหัวออกจากทีม LA Lakers ไม่ไหว

เดิมทีพ่อ Lavar มีความตั้งใจและคุยโวมาตลอดว่า Lonzo จะต้องได้ Draft เข้าทีม Lakers และ จะต้องเป็นสตาร์กับทีมนี้ให้ได้ ซึ่งช่วงนี้เจ้าลูกชายท่ายิงสุดพิสดารก็ฟอร์มดีขึ้นมาเรื่อยๆ ในทุกๆ ด้านจนได้รับการยอมรับมากขึ้น

แต่พอท่าน Lavar ได้ยินว่าลูกชายมีโอกาสจะโดนเทรดไปทีมตลาดเล็กอย่าง New Orleans Pelicans ก็รีบหาช่องทางในการประกาศเลยว่า

ผมกับลูกอยากเล่นในเมือง LA นะว้อย แต่ถ้าจะโดนเทรดไป บอกเลยว่า ผมไม่อยากให้โซ่มันเล่นที่ New Orleans ผมมองว่า Phoenix Suns นี่แหละ เหมาะกับเขาที่สุดละ แล้วคอยดู ผมจะพูดปั่นจนมันกลายเป็นความจริงให้ได้!!”

ดราม่าเอยจงซับซ้อนยิ่งขึ้น!!! เรื่องทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร Davis จะได้ย้ายทีมก่อนหมดเขตการเทรดหรือไม่ ถ้าได้ย้ายจะได้ย้ายไปทีมไหน Lakers จะทีมแตกหรือไม่ แล้ว Lavar มันจะหุบปากได้บ้างรึเปล่า?! ติดตามกันต่อไปเร็วๆ นี้!!!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.