ความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่น NBA กับ ค้างคาว และ ต้นกำเนิดตำนาน Batman Brook Lopez?!

ไม่รู้ว่าตอนนี้มันเป็นหน้าค้างคาวหรืออะไรที่อเมริกา แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีค้างคาวออกมาบินโลดแล่นในสนาม NBA ถึง 3 ครั้ง โดยจุดเกิดเหตุมีที่สนาม Vivint Smart Home Arena ของ Utah Jazz และอีกสองครั้งที่ AT&T Center ของ San Antonio Spurs!!

แน่นอนว่าต้องทำให้แฟนๆ บาสนึกถึง Manu Ginobili ทันทีจากเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี 2009 ในเกมที่ Spurs เจอกับ Kings ที่ปีกความเร็วสูงชาวอาร์เจนติน่าจัดการตะปปค้างคาวหมับในจังหวะเดียว

ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แฟนๆ ตะโกนเรียกร้องให้ มานู กลับมาอีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุการณ์ค้าวคาวระดับที่ AT&T Center อีกครั้ง

แต่ใช่ว่านักบาส NBA มี่ร่างกายแข็งแกร่งกำยำทุกคนจะไร้ความเกรงกลัวต่อค้างคาวเหมือน Ginobili ทุกคน!!!

สองการ์ดดาวรุ่ง De’Angelo Russell กับ Donovan Mitchell ออกอาการชัดเจน ตอนที่รู้ตัวว่ามีค้างคาวบุกถิ่น Russell ซึ่งเป็นการ์ดระดับ All-Star ของทีม Brooklyn Nets ใช้สปีดความเร็วสูงในการวิ่งแจ๋นเกือบไปถึงห้องแต่งตัว เมื่อเห็นปีศาจปีกดำจากฟากฟ้าว่อนมาในสนาม

ซึ่งเจ้าตัวอาจจะความหลังมที่ไม่ดีบางอย่างกับค้างคาวมาก็ได้ เพราะเมื่อตอนที่อยู่ Lakers ปี 2017 เขาก็เคยถ่ายวีดีโอเจอค้างคาวบุกตอนซ้อมที่สนาม AT&T Center พร้อมบอกว่า

“สำหรับกู พวกห่านี่แม่งคือผีดูดเลือดทั้งนั่นแหละ แดกคนแน่ๆ

Mitchell ปีกจอมเหินหาวของ Utah Jazz อาจจะไม่ได้มีอารมณ์รุนแรงต่อค้างค่วขนาดนั้น แต่ถ้าเจอก็ไม่สู้ว้อย โดยในช่วงซ้อมก่อนเริ่มแข่งของเกมที่มีค้างคาวบินเข้ามา Michell บอกว่า

ไม่เอาโว้ย ไม่ชอบ ถ้า Mascot เราไม่ได้จัดการจับมันได้นะ บอกตรงๆ เลยว่า ไม่วอร์มต่อแน่ๆ กูเผ่นเข้าห้องแต่งตัวชัวร์

ทาง Rudy Gay ปีกตัวเก่งของ Spurs คาดว่าคงต้องเจอไอ้พวกตัวนี้บินไปมาบ่อยๆ อยู่แล้ว เพราะอยู่ที่เมืองนี้ แต่คิดว่ายังไงก็ไม่ชินซักทีหรอก เพราะ ทันทีที่รู้ตัวบินเข้ามาในสนาม พี่แกก็รีบวิ่งควับไปหลบหลังกรรมการเลย

ถ้าค้าวคาวมันจะทำอะไรมรึงจริงๆ ไปหลบหลังกรรมการก็เท่านั้นปะฟะ? ตัวมรึงใหญ่กว่าจารย์เกือบสองเท่านะว้อยยย!!!

แล้วเพราะมีไอ้พวกขี้กลัวเหล่านี้ เลยต้องมีฮีโร่อย่าง Ginobili นี่แหละ แต่ก็ไม่ใช่มีเพียง ลุงมนู เท่านั้นที่คอยช่วยเหลือจัดการวายร้ายปีกทมิฬเหล่านี้

เหล่าผู้เล่นเก๋าๆ ของ Spurs ก็ดูคุ้นเคยไม่ใช่น้อย ยกเว้นแต่บัก Rudy Gay นี่แหละ!! แม้ว่าวิธีการอาจจะไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่า Ginobili เท่าไหร่ แต่ก็ต้องให้เครดิตกับ Pau Gasol ที่พยายามจะจัดการสอยค้างคาวด้วยการสะบัดผ้าขนหนูใส่

อีกทั้ง All-Star ประจำทีม Lamarcus Aldridge ที่พยายามใช้สกิลการจ่ายบอลพาสระดับอกใส่ค้างคาวแม่งเลย

แน่นอนว่า Mascot ของ Spurs ก็ต้องมีความเชี่ยวชาญในการจัดการอยู่แล้ว แถมมันยังมีชุดเอาไว้จัดการเป้นพิเศษอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงความพร้อมรบ

แล้วก็ไม่รู้ว่า Mascot NBA นี่ต้องผ่านคอร์สการฝึกจับค้างคาวมาหรืออะไรกันแน่ เพราะ Mascot ของ Utah Jazz เองก็ดูคล่องแคล่วต่อการจับค้างคาวเช่นเดียวกัน เป็นฮีโร่ที่ทำให้ Donovan Mitchell สามารถวอร์มร่างกายต่อไปได้ในเกมนั้น

แต่ที่สุดของที่สุด สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างนักบาส NBA และ ค้างคาว ก็คือ Brook Lopez ของ Milwaukee Bucks นี่แหละ แม้ว่าแกจะยังไม่เจอในเกมซักที แต่เจ้าตัวได้เปิดเผยกับ SB Nation ว่า ถ้าแกเจอค้างคาวในเกมนะ แกจะพยายามทำให้โดนกัดให้ได้!!!

คือ ถ้าใครเคยอ่านพวกคอมมิกส์อะไรพวกนี้นะ ถ้าคุณเจอค้างคาวตัวนึง แล้วมันกัดคุณเนี่ย คุณมีโอกาส 75 เปอร์เซนต์ที่จะกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เลยนะ ไม่งั้นอีก 25 เปอร์เซ็นต์ก็ซวยหน่อย กลายเป็นป่วยไม่สบายหนัก แต่ผมคิดว่าเป็นฐุปเปอร์ฮีโร่ก็คงเท่ดี ผมว่า ไม่ต้องกลัวเท่าไหร่วะ น่าลองจะต่าย

คือ พี่ Brook มึงจะไม่กลัวค้างคาวก็โอเค แต่กูว่ามึงเข้าใจผิดระหว่างจุดกำเนิดฮีโร่ของ Batman กับ Spiderman ป่าววะ!!!!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.