Draymond Green โดนสวนจนต้องเขิน หลังแซว Rudy Gobert น้ำตาซึมที่ไม่ติด All-Star Game

ในแต่ละปี จะมีผุ้เล่นที่เรียกตัวเองได้เป็นผู้เล่น All-Star ได้เพียงแค่ 24 คนเท่านั้น (ถึงแม้ว่าปีนี้จะดันมี 26 เพราะมีเพิ่มชื่อ Dwyane Wade กับ Dirk Nowitzki มาเป็น All-Star กิตติมศักดิ์) และ แน่นอนว่า ในแต่ละปีก็ต้องมีคนที่ไม่ติดรายชื่อทีม All-Star ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับคนที่ไม่ติด บ้างก็แสดงออกอย่างโกรธเกรี้ยว บ้างก็ไม่แคร์ ไม่สนใจ อีกกลุ่มก็ทำเป็นไม่แคร์ไม่สนใจแต่เก็บไว้ลึกๆ ในใจไม่ให้ใครรู้ว่าเศร้า~ สำหรับ Rudy Gobert เซนเตอร์ชาวฝรั่งเศสของทีม Utah Jazz เขาแทบกลั้นความรู้สึกเสียใจไม่ไหวที่ไม่ถูกเลือกติดทีม All-Star

คืนวันก่อนนี้ผมก็เสียใจหนักอยู่ ตอนแม่ผมโทรมาหาเขาก็ร้องไห้มาเลย เสียใจอะแหละ แต่อะไรจะเกิดมันก็เกิด

สำหรับผู้เล่นเกมป้องกันยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2017-2018 คงไม่แปลกที่เขาจะรู้สึกเสียใจ ด้วยการเป็นเสาหลักของทีม Utah Jazz ที่น่าจะได้เข้าเพลย์ออฟด้วยสถิติ 15.0 แต้ม และ 12.8 รีบาวด์ อีกทั้งยังมีเปอร์เซนต์การทำคะแนนที่สูงที่สุดใน NBA อีกด้วยที่ 65.0% ทำให้หลายๆ คน รวมถึงองค์กร Utah Jazz เองก็คาดการณ์ว่า ไม่น่าจะมีทางเป็นไปได้ที่ Gobert จะหลุดจากโผทีม All-Star ปีนี้ ทำให้ GM ของทีม Dennis Lindsay ถึงกับต้องหัวเสีย

ตกใจ ผิดหวัง และ ขยะแขยง สามคำนี้ น่าจะกล่าวถึงความรู้สึกขององค์กรเราได้ดีที่สุดละ เราไม่พอใจกับผลการโหวตของโค้ชมากๆ ทั้งกลุ่มเจ้าของทีม Jazz, ประธานทีม Steve Starks, โค้ช Quin Snyder, แล้วก็ผมเองเหมือนกัน ไม่รู้จะอธิบายความผิดหวังยังไงได้เลยครั้งนี้

นอกจากนี้แล้ว Gobert ยังเสียโอกาสทางการเงินด้วย เนื่องจากในสัญญามี Bonus มูลค่า 1 ล้านเหรียญหากเขาติดทีม All-Star พร้อมยังบอกว่า เขาเต็มใจรับตำแหน่งในทีมในฐานะตัวแทนผู้เล่นบาดเจ็บถ้าโอกาสมันมีนะ แต่ความรู้สึกมันคงไม่เหมือนกันแน่ๆ

เมื่อถูกถามเรื่องที่พลาดการติดทีม All-Star ไปเรื่อยๆ ก็ดูเหมือน Gobert จะเสียใจจะกลั้นอารมณ์ไม่ไหว มีน้ำตาซึมจนต้องขอยกเลิกช่วงในการสัมภาษณ์กับสื่อ ซึ่งหลายๆ คนคงเข้าใจในฐานะของคนๆ หนึ่งที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ แต่ไม่ได้รับการยอมรับในระดับที่ความหวังไว้ หรือ ไม่ก็บางทียังอาจจะเป็นการที่พูดถึงแม่ของตัวเองในช่วงต้นของการให้สัมภาษณ์แต่ยังมีคนอีกกลุ่มที่ตัดสินใจจะแสดงออกความเห็นอีกแบบ โดยเป็น Draymond Green ของ Golden State Warriors ที่ออกมาทวีตแบบแอบๆ เหน็บๆ ว่า

เอ หรือ กูต้องร้องไห้มั่งหว่า

ต่อด้วย Isaiah Thomas ของ Denver Nuggets อีกคนที่ออกมาทวีตอารมณ์ว่า

ไม่เอาน่า นายตัวใหญ่โตเกินกว่าจะมาร้องไห้กับอะไรแบบนี้น่า

Green เป็น All-Star มา 3 สมัยติดต่อกันตั้งแต่ปี 2016-2018 ส่วน Thomas เองก็เคยติดทีม All-Star มาสองสมัยติดปี 2015 และ 2016 ทั้งคู่ไม่ติดทีม All-Star ปีนี้ อีกทั้ง Thomas นั้นยังพักฟื้นอาการบากเจ็บอยู่ ยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมใหม่ Denver Nuggets เลยแม้แต่เกมเดียว

ซึ่งในช่วงต่อเมื่อ Gobert ถูกถามเกี่ยวกับปฏิกิริยาของ Green เขาก็ทำไก๋ ตอบแค่ว่า

เดรย์มอนด์หรอ เขาทวีตอะไรด้วยหรอ? แต่ก็เอาเหอะ ขอแค่ไม่โพสต์อะไรลง Snapchat ก็โอเคแล้ว

เป็นการสวนกลับที่สุดแสบสะท้านก่าวอ้างถึงกรณีสุดเขินของนายบัวเขียวที่เคยแช๊ะภาพของลับถั่วเขียวน้อยของตัวเองให้เพื่อนสาวในแอปสุดฮิต Snapchat นั่นเอง

ส่วนใครจะเป็นฝ่ายที่ได้หัวเราะทีหลังสุดนั้น อาจจะต้องรอไปถึงวันที่ 12 กุมาภาพันธ์ เป้นเกมที่ Jazz กับ Warriors ปะทะกันอีกที ใครจะเป็นฝ่ายร้องไห้หลังจากจบเกมนี้ รอติดตามกันตอนต่อไปเลยว้อยยย

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.