ห่างหายไปนาน Enes Kanter ขอจุ๊บสนามที ตอบแทนกำลังใจจากแฟนๆ Knicks

ในเกมระหว่าง New York Knicks และ Dallas Mavericks เช้าวันที่ 31 มกราคมนี้ Enes Kanter ได้ถูกเปลี่ยนตัวลงไปในสนามช่วงควอเตอร์ที่ 3 ท่ามกลางเสียงตะโกนของแฟนๆ นิกส์แย่างกระหน่ำว่า “We Want Kanter”

พอได้ลงไปในสนาม Kanter ก็โชว์เท่ก้มลงไปจูบโลโก้ ของ New York Knicks กลางสนาม Madison Square Garden โดยภายหลังได้มาบอกว่า ทำเพื่อตอบแทนแฟนๆ ที่ให้กำลังใจมาตลอดช่วงเวลานี้

ผมแค่อยากแสดงให้เห็นถึงความรักของผมต่อทีมนี้ เมืองนี้ และแฟนๆ แน่นอนว่า ช่วงนี้ ผมมีประเด็นทั้งในสนาม และ นอกสนาม ทั้งเรื่องเกี่ยวกับประเทศบ้านเกิดผมที่ตุรกี แล้วก็เรื่องบาสเกตบอล เพราะฉะนั้นกำลังใจจากแฟนๆ ที่คอยเชียร์ผมตลอด มันมีความหมายกับผมมาก ผมเลยอยากส่งจุ๊บตอบแทนทุกๆ คนก็แค่นั้นเอง

แต่เรารู้หรอก ว่ามันไม่ได้มีแค่นั้น!!! เกมนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เกมที่ผ่านมาที่ Kanter ได้ลงสนามสำหรับ Knicks ทั้งที่ไม่ได้มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่เหมือนเป็นการทะเลาะกันภายในระหว่างเขากับโค้ชของทีม Larry Fitzgerald มากกว่า

ในเกมแรกที่เขาไม่ได้ลงเล่นเลยเป็นครั้งแรกในการเล่นอาชีพเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เจอกับ Houston Rockets ทางโค้ช Fitzgerald ได้มีการแจ้งว่าเขาจะเป็นตัวจริงในเกมนั้น ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนเป็น Noah Vonleh แทนอย่างกระทัน และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ลงเล่นเลยตลอด 4 เกมต่อมา

โค้ช Fitzgerald ได้แจงว่า เป็นแนวทางของทีมที่จะทดลองใข้งานผู้เล่นดาวรุ่งคนอื่นๆ อย่าง Mitchell Robinson และ Vonleh อีกทั้งยังบอกว่า สไตล์การเล่นของ Kanter ไม่ตรงกับรูปแบบการเล่นที่ทีมต้องการในเวลานี้ แต่ดูเหมือนว่า จะมีการสื่อสารที่ไม่เคีลยร์ระหว่างโค้ชกับผู้เล่นที่ทำให้ขัดใจมีปากมีเสียงกันมาเรื่อยๆ

ในเกมนี้ที่ปล่อยตัวลงไป โค้ช Fitzgerald ก็แจ้งว่า ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับที่แฟนๆ ตะโกนเรียกร้องแต่อย่างใด เป็นแผนการของเขาอยู่แล้ว

การตะโกนอะไรแบบนั้น มันก็เป็นสิทธิของแฟนๆ เขาอะนะ พวกเขาจะโห่ร้องอะไรก็เรื่องของเขา ตอนนั้น ผมก็แค่รู้สึกว่ารูปเกมของเราไม่ดี ก็เลยเปลี่ยนเขาลงไป ก็ว่ากันตรงๆ ผมก็บอกเขาแล้ว ว่านี่คือสถานการณ์ของเราตอนนี้ เวลาไหนที่ผมเห็นว่าเขาช่วยทีม ผมก็จะส่งเขาลงสนามไป และในเกมนี้ก็คือโอกาสที่ว่า

ตลอดช่วง 42 เกมแรกของซีซั่นนี้ Kanter ทำเฉลี่ย 14.4 แต้ม และ 10.8 รีบาวด์ ทำให้เขาเองก็ต้องสงสัยว่ากูทำอะไรผิด?!”

ผมก็เป็นนักกีฬาคนนึง เราต่างก็เป็นคนที่ชอบการแข่งขัน อยากลงเล่นแล้วมีบทบาทต่อเกม ตลอดช่วง 41 เกมก่อนหน้านี้ ผมไม่เคยพลาดเลยแม้แต่เกมเดียวด้วย แล้วพอมาในเกมนี้ ผมกลายเป็นตัวเลือกที่ 4 ในแผงวงใน ผมว่ามันเจ็บใจว่ะ

สถานการณ์ถูกดองช่วงนี้ ทำให้ Kanter เองก็เริ่มสงสัยกับอนาคตตัวเองกับทีมนิกส์ และความไม่แน่ใจนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจจูบโลโก้กลางสนามในเกมนี้อีกด้วย

ผมวางแผนมาซักพักละว่าจะทำ ผมแค่รอโอกาสที่จะได้ลงไปเล่นแค่นั้นแหละ ผมเองก็ไม่รู้ละว่าจะเล่นอยู่ทีมอีกนานแค่ไหน ผมโคตรมีความสุขเลยตอนที่ได้ลงไป แค่ได้ตอบแทนเสียงเชียร์ของแฟนๆ อีกครั้ง แล้วก็ไม่แน่สิ อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายด้วยมั้ง

ถ้าพวกเขารู้นะ ว่าผมรักเมืองนิวยอร์กขนาดไหน พวกเขาต้องรีไทร์เสื้อผมแน่ๆ ผมไม่มีปัญหาอะไรเลยกับทีมนี้ องค์กรนี้ ผู้เล่นคนไหน หรือ โค้ชคนไหน ผมรักเมืองนี้มาตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้ามาเลย

อย่างไรก็ตาม ความรักนั้นอาจจะล้นมากเกินไปหน่อย แถมโดนดองมา 4 เกมก็อาจจะไม่ชิน เพราะ Kanter ลงไปปุ๊ปก็ยิงว่าวปั๊ปเลย คงเขินตัวม้วนกันไปบ้าง แล้วก็ไม่รู้ว่าจะไปสะใจโค้ช Fitzgerald บ้างรึเปล่า

มันโคตรกดดันเลยเอาจริงๆ ผมแค่อยากลงไปเล่นแล้วเล่นให้ดีที่สุด การที่ไม่ได้เล่นมาหลายเกมก็ทำให้ผมประหม่าไปแหละ

เกมนี้จบลงไปด้วยความพ่ายแพ้ของ Knicks อีกครั้ง และ Kanter ทำไปได้ 5 แค้ม 2 รีบาวด์ กับ 1 แอสสิสต์ ในการลงเล่น 9 นาที บทลงเอยของ Kanter กับ Knicks จะเป็นอย่างไร เขาจะโดนเทรดทิ้งไปก่อนหมดเขตการเทรดวันที่ 7 กุมภาพันธ์หรือไม่ หรือจะกลับมาผงาดกับทีมได้อีกครั้ง!!! รอติดตามชมกันต่อไป!!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.