ซึ้งไม่เป็น!! โค้ช Popovic ได้แต่ตลกหน้าตายเมื่อรู้ว่าศิษย์เก่าชม “โค้ชเก่งสุดตลอดกาล”

ในเกมเมื่อเช้าวันพฤหัสที่ 24 มกราคมที่ผ่านมาเวลาไทย เป็นการพบกันระหว่าง Philadelphia 76ers กับ San Antonio Spurs ครั้งสุดท้ายในช่วงฤดูกาลปกติปีนี้ และ ก็เป็นอีกครั้งที่ศิษย์เอกอย่าง Brett Brown โค้ชของ 76ers ได้ปะทะ กับ ยอดกุนซือของ Spurs Gregg Popovic

ก่อนการแข่งขันครั้งนี้ Brown ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึง Popovic ว่า

เวลาผมทำอะไรเกี่ยวกับบาส ทั้งโค้ชทีม หรือ สอนใครต่อใคร ผมรู้สึกเหมือนมีปอปอยู่กับผมเสมอคอยกระซิบอะไรต่างๆ ให้ฟัง

เขาเป็นเพื่อนดีที่ของผม เป็นคนที่ผมให้ความนับถืออย่างสูงแถมยังเป็นเพื่อนที่ดีอีกด้วย เราทำงานในสายเดียวกันสายนี้ และในความเห็นของผมอย่างจริงใจนะ ผมว่าเขาเป็นโค้ชที่ดีที่สุดที่เคยมีมาตลอดกาลเลยแหละ อาจจะเป็นคำพูดที่ดูเว่อร์เกินไปนะ แต่ผมรู้สึกแบบนั้นจริงๆ เขามีอิทธิพลกับอาชีพการโค้ชของผมมาก

สื่ออย่างพวกคุณอาจจะดูที่ผลงาน แต่สำหรับผม ผมดูที่ตัวบุคคลจริงๆ ด้วยว่าเขาเป็นคนยังไง มันไม่ใช่แค่เรื่องความสำเร็จ แต่มันคือความมีอิทธิพลต่อสไตล์การโค้ชของผมอีกด้วย

การที่ได้ปะกับเขาในสนาม ในฐานะทีมตรงข้าม มันแค่เป็นอะไรที่ทำให้ผมย้อนนึกไปถึงวันดีๆ ที่เรามีด้วยกันใรช่วง 12 ปีที่ผ่านมา

ถือว่าเป็นคำชมที่หวานซึ้งจาก Brown ที่อยู่กับองค์กรของ Spurs ในฤดูกาลที่ 1998-1999 และช่วง 2002-2013 ก่อนที่จะได้โอกาสไปคุมทีม 76ers ในช่วงต่อมา และ Brown ก็เป็นแกนหลักสำคัญคนหนึ่งที่ทำให้ Sixers สามารถพลิกสถานการณ์ของทีมกลับมาเป็นทีมที่ดีที่สุดทีมหนึ่งในสายตะวันออกได้ในตอนนี้

สำหรับโค้ช Popovic ปีนี้เป็นปีสุดท้ายในสัญญาของเขากับ Spurs และตัวเขาเองก็ยังไม่มีความมั่นใจเท่าไหร่นักว่าจะกลับมาคุมต่อในปีหน้าอีกหรือไม่ แต่ถึงอย่างไร ปีนี้เขาก็ทำผลงานได้ดี มีสถิติทีมอยู่ที่ชนะ 27 แพ้ 21 ครั้งก่อนที่จะเจอกับ Sixers เมื่อวาน ซึ่งเป็นสถิติที่น่าประทับใจเพราะทีมไม่มีทั้ง  Kawhi Leonard, Manu Ginobili, และ Tony Parker ในปีนี้

และด้วยความที่โค้ช Pop เป็นโค้ช Pop เมื่อเขาได้ข่าวเรื่องอะไรต่างๆ ที่ Brown ยกย่องสรรเสริญเขา เขาก็ตอบให้สื่อฟังแบบตลกหน้าตายว่า

แม่งเพ้อเจ้อชิบหาย

นี่แหละ เหตุผลที่ผมเฉดหัวเขาไปที่อื่น ขี้ประจบชิบหาย

แต่ก็แถมด้วยรอยยิ้มที่มุมปากเล็กน้อยตามสไตล์ปอปๆ และยังไปแซวนักข่าวคนอื่นที่ไม่ยอมหัวเราะมุกของเขาต่ออีกด้วย

เอาซะหมดซึ้งเลยจารย์!!! และท้ายสุด Brown ก็สามารถแก้เผ็ดกลับคืนได้ด้วยการพาทีม Sixers ชนะ Spurs 122-120 ในเกมนี้

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.