“ไม่มีอะไร แค่อยากแลกเสื้อ” Gorgui Dieng กล่าวหลังเหตุเดือดปะทะฝีปากกับ Devin Booker

เกิดอาการควันออกหู สำหรับสองหนุ่ม Gorgui Dieng เซนเตอร์ทีม Minnesota Timberwolves และ Devin Booker การ์ดทำแต้มสายจี๊ด ของ Phoenix Suns ในเกมที่ทั้งสองทีมเจอกันเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2019 ตามเวลาไทย

เป็นจังหวะปะทะกันระหว่างเกมที่ ศอกของ Dieng ไปชนกับหน้าของ Booker หลังจากการรีบาว์ด และทำให้ทั้งสองจ้องหน้าเป็นปลากัดอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะเป็นมีปากมีเสียงเดินเข้าหากันจนกรรมการต้องตัดสินใจที่จะไล่ทั้งสองคนออกจากสนามไป ซึ่งทางฝ่าย Booker เป็นเทคนิคัล ฟาวล์ครั้งที่ 2

เกมของทั้งสองคนจบลงตรงนั้น แต่อารมณ์ลูกผู้ชายมันไม่จบโว้ย!! Dieng ทำท่าทีชวน Booker ไปพบปะกันในโถงแถวห้องแต่งตัวต่อ (ไม่รู้จะไปนั่งจับเข่าคุยกันหรืออะไร!!) แต่ทาง Booker เองก็กระดี๊กระด๊าวิ่งตามไป แทบจะลากเจ้าหน้าที่ รปภ ตามไปด้วย ก่อนที่ทั้งสองคนจะหลุดสายตาการจับจ้องของกล้องไป

แต่ความขี้เสือกของคนมันไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ทางกลุ่มสื่อข่าวได้มีการรายงานใน Twitter ต่อเนื่องว่า Dieng สามารถสลัดหลุดการประกบของ รปภ สองคนจนเข้าไปเกือบถึงห้องแต่งตัวของ Suns แล้ว ก่อนที่จะโดน ทีมงาน รปภ ดักสกัดไว้ได้อีกครั้ง แต่ถึง Dieng จะหลุดเข้าไปได้ เข้าก็ไม่น่าจะเจออะไร เพราะ Booker เองก็โดน ทีมงาน รปภ อีกกลุ่ม ดักไว้อีกบริเวณหนึ่ง

สรุปได้ก็คือ รปภ คือ ฮีโร่ ประจำเรื่องนี้นี่เอง…

อาจจะเป็นสิ่งที่ดีแล้วสำหรับ Booker เพราะถึงแม้ว่าตัวของเขาจะไม่ได้เล็กๆ แต่ ต้องยอมรับว่า Dieng มีความหนา ความสูง และ ความแข็งแกร่งมากกว่า และ Karl Anthony Towns ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของ Dieng และเป็นเพื่อนร่วมทีมสมัยมหาวิทยาลัยของ Booker ได้ออกมาตอบว่า ใครน่าจะชนะในศึกนี้ ว่า “Devin นี่ซี้กันมากนะแต่คงต้องยกให้ Dieng ว่ะ ถ้าซัดกันจริงๆ”

ภายหลังจากเกม ได้มีการสัมภาษณ์ Dieng ว่าด้วยเหตุการณ์ดังกล่าว

เพลย์นั้นผมแค่รีบาวด์ได้ แล้วผมก็พยายามจะเปิดบอลเร็๋ว แล้วก็โดนเรียกฟาวล์ มันเป็นอะไรที่ผมว่า ผมควบคุมไม่ได้ หลังจากนั้น ผมก็ถามกรรมการว่า มันฟาวล์หรอ ต่อจากนั้นก็เริ่มมีปากมีเสียงกับบุ๊กเกอร์ แล้วเขาก็เริ่มบวกผมก่อน คิดว่าทุกคนคงเห็นอยู่ ผมก็ไม่ได้อะไร ก็ขำๆ เพราะผมรู้ว่าในลีกนี้ หลายๆ คนคิดว่าตัวเองแน่ แต่จริงๆ ก็ไม่กล้าทำอะไรหรอก

แต่แล้วเจ้าตัวพูดต่อด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจว่าด้วยเรื่องที่อยากไปเจอในห้องแต่งตัวว่าไม่มีอะไร๊ ผมแค่อยากแลกเสื้อกับเขาเอ๊ง แค่น้าน!!”

เออเชื่อก็ได้ ถ้าจะยิ้มขนาดนี้

แต่จะยิ้มก็ไม่แปลกหรอก เพราะท้ายสุดแล้ว Timberwolves ก็ชนะไป 118-91

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.