GAME ON: ไฮเทค บางกอก ซิตี้ vs. โมโน แวมไพร์ x เกม 2

อะไรๆ ก็ดูเปลี่ยนไปมากมาย ตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่สองทีมนี้เจอกัน

For English, read here.

ไฮเทค บางกอก ซิตี้ ไม่ใช่ทีมไร้พ่ายแล้ว
โมโน แวมไพร์ ก็ไม่ใช่ทีมที่ชนะใครไม่เป็นแล้ว
ฝ่ายหนึ่ง เพิ่งแพ้มาอย่างหนักหน่วง อีกฝ่ายก็เพิ่งชนะมาแบบหืดจับ

แล้วก็โคจรมาอีกครั้ง กับ ศึกล้างบางบางกอก!

Photo Credit: Kuk Onvisa Thewphaingarm
Photo Credit: Kuk Onvisa Thewphaingarm

มาทบทวนกันคร่าวๆ กับ เกมที่แล้วกันดีกว่า

โมโน แวมไพร์ เริ่มเกมออกมาได้ดี เล่นเกมที่ลื่นไหวกว่า และ เป็นฝ่ายที่นำออกไป 8 แต้ม ในขณะเดียวกัน ทาง ไฮเทค บางกอก ซิตี้ ก็ดูเหมือนว่าถูกกดดันและมีความตึงเครียดภายในตัวเองอยู่มาก จนมาได้การระเบิดพลังจากเฟรดดี้ โกล์ดสตีน ทำให้เกมมีความลื่นไหลมากขึ้น และนำไปสู่ลูกยิงสุดเฉียบสองลูกของ ปิยพงษ์ พิรุณ ทำให้ไล่กลับมาขึ้นนำจนจบเกมไป

Photo Credit: Kuk Onvisa Thewphaingarm
Photo Credit: Kuk Onvisa Thewphaingarm

สำหรับทางฝั่งไฮเทค รูปเกมก็ค่อนข้างจะคล้ายกับเกมที่เพิ่งพ่าย สลิงเกอร์ส มา คือ เริ่มต้นเกมออกมาโดยถูกทิ้งห่างแต้มไปก่อน แต่สำหรับเกมที่เจอโมโน แวมไพร์ รอบที่แล้ว มีคนที่ขุดทีมขึ้นมาจากความตายไปได้ ในกรณีที่แพ้สลิงเกอร์ส คือ ไม่มีใครที่จุกประกายนั้นได้ทัน
แต่ถ้ามองอีกมุมคือ เกมที่ผ่านมาเป็นเกมที่เล่นได้ไม่เหมือนกันที่เคยเล่นมาแม้แต่นิดเดียว เป็นเกมเดียวที่ฝ่ายตรงข้ามมีรีบาวด์มากกว่า (40-35) อีกทั้งยังยิงลงแค่เพียง 28% ซึ่งเป็นอัตราการยิงลงที่ต่ำที่สุดในปีนี้ หนำซ้ำ ยังปล่อยให้ สลิงเกอร์ส ยิงลง 48% อีกด้วย

ต้องให้เครดิต กับทางสิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องชี้ออกมาให้เห็นเหมือนกันว่า วันนั้น ไฮเทค บางกอก ซิตี้ เล่นเกมที่ห่วยที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

Photo Credit: Mono Vampires Basketball Club
Photo Credit: Mono Vampires Basketball Club

ทีมโมโน แวมไพร์ น่าจะร่าเริงแจ่มใสกว่า จากการที่เพิ่งชนะเกมแรกมา แต่ก็คาดว่า คงไม่ได้มีอารมณ์ชิลล์ๆ ซักเท่าไหร่ ในเกมที่ชนะ พิลิพินาส คิงส์ โมโน ก็ยังมีปัญหาเรื่อง เทิร์น โอเวอร์ และ การยิงลูกโทษ ซึ่งเป็นปัญหาที่ประสบมาตลอดทั้งฤดูกาล

ถ้า โมโน แวมไพร์ อยากจะทับถมความพ่ายแพ้ให้กับทีมคู่อริละก็ พวกเขาจะต้องครองบอลกันให้ดีกว่านี้ ยิ่งถ้าเจอกับทีมคู่แค้นแต่ชาติปางก่อน ที่กำลังกระหายจะพิสูจน์ตัวเองจากความพ่ายแพ้มาในเกมที่แล้ว อย่าง ไฮเทค…ก็ต้องยิ่งระวังเรื่องกาครองบอลมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในเกมแบบนี้ ทั้งสองทีมมักจะใส่พลังกันเกิน 100% อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เรามักที่จะได้เห็นอะไรที่มันนอกเหนือความคาดหมายอยู่เสมอๆ ซึ่งในรอบนี้ ก็แอบคาดหวังเล็กๆ น้อยๆ ว่าจะมีแบบ ไทเลอร์ แลมบ์ และ รัชเดช เครือทิวา ผลัดกันยิงสามแต้มลงคนละ 15 ลูก

ตัวแปรสำคัญ: โสฬส สุนทรศิริ

Photo Credit: Mono Vampire Basketball Club
Photo Credit: Mono Vampire Basketball Club

อาจจะเป็นเรื่องแปลกที่ การ์ดสำรองหน้าใหม่อายุ 21 ปีคนนี้ จะเป็นตัวแปรสำคัญ แต่ทุกอย่างที่ผมเขียนมาตลอดก็แปลกทั้งนั้นแหละ อย่างที่กล่าวไว้ว่า โมโน แวมไพร์ จะต้องปรับเรื่องการเสีย เทิร์นโอเวอร์ ซึ่งคนที่ทำเทิร์นโอเวอร์เป็นจำนวนมากก็คือ โสฬสนี่แหละ
อีกอย่างคือ ผมชอบที่ โค้ชเส็ง มีความมั่นใจที่จะใช้ โสฬส อยู่อย่างต่อเนื่อง แม้ในบางจังหวะอาจจะแปลกๆ บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว มันน่าจะทำให้ โสฬส เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และ เราอาจจะได้เห็นผลรางวัล จากความเชื่อใจของโค้ชเส็ง ในเร็ววันนี้

ฟันธง

ผมไม่รู้สึกแย่นะ ที่ฟันธงผลของเกม สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส กับ ไฮเทค บางกอก ซิตี้ ไม่ตรงเลยแม้แต่นิดเดียว และต่างกันราวฟ้ากับเหว ไม่มีใครคาดการณ์ผลที่พลิกขนาดนั้นได้หรอก ตอนนี้ก็เลยต้องมารับศึกกับการฟันธง ผลในเกมระหว่างสองทีมไทยนี้ต่อ

ไฮเทคน่าจะกำลัง “มีไฟ” มากกว่า จากผลการแพ้ในเกมที่แล้ว และไม่น่าจะตึงเกร็งเท่าเกมที่แล้ว คาดการณ์ว่า คงนำออกไปก่อน และคงมีจังหวะที่ถูก โมโน ตีตื้นขึ้นมาอยู่บ้าง แต่น่าจะจบลงที่แต้มห่าง 10 คะแนน ให้กับ ไฮเทค


รายละเอียดการแข่งขัน

ช่องโทรทัศน์ไทยที่ถ่ายทอด: TrueSports7
ช่องทางถ่ายทอดสดทางอินเอตณ์เน็ต: ASEAN Basketball League Youtube Channel or abl.mthai.com
สนาม: สนามทุ่งครุ, กรุงเทพ
เวลา: 19.00 น.


Feature Picture Credit: Kuk Onvisa Thewphaingarm

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.