GAME ON: โมโน แวมไพร์ vs. ไซ่ง่อน ฮีต x Game 1

เวลาที่ทีมสองทีมที่ยังไม่เคยชนะใครมาเจอกัน ก็มีเรื่องที่น่าชื่นใจคือ ต้องมีซักทีมหนึ่งนี่แหละ ที่จะต้องจบการแข่งขันออกไป โดยที่สามารถคว้าชัยชนะครั้งแรกได้

แต่ในขณะเดียวกัน ทีมที่แพ้ ก็คงรู้สึกเหมือนโดนย่ำเท้าที่หน้าหลังจากที่ตกลงมาจากตึก 20 ชั้น

For English, read here.

ทีม ไซ่ง่อน ฮีต และ ทีม โมโน แวมไพร์ ต่างก็ยังไม่ชนะใครได้เลยใน ABL เพราะฉะนั้น เกมนี้ จึงเป็นเกมที่สำคัญมากๆ สำหรับทั้งคู่ ถ้าชนะเกมนี้ได้ ความหวังที่จะเข้ารอบเพลย์ออฟมันก็มีมากขึ้น

และมันก็ไม่ใช่ว่า ภาพรวมของทั้งสองทีมเล่นกันไม่ดีในก่อนที่แพ้มาก่อนหน้านี้

ทีมไซ่ง่อน อาจจะดูเล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่ในนักเปิดตัว เพราะเล่นกันแบบไร้จังหวะ โดยที่ขาดการ์ดจ่าย สเตฟาน หงวน ไปจากอาการเจ็บหลัง แต่ในเกมต่อมาที่ ต้อนรับ เคแอล ดรากอนส์เข้าบ้าน ที่ทุกคนคาดว่าน่าจะโดนถล่มยับเยิน กลับกลายเป็นว่า ไซ่ง่อน สามารถที่จะลากเกมให้ยืดเยื้อไปได้จนถึงช่วงต่อเวลาเลยด้วยซ้ำ ด้วยกำลังของตัววงใน เลนนี่ แดเนี่ยล และ วิลล์ ครีกมอร์ ที่ขาดอีกเพียงไม่กี่แต้ม และ รีบาวด์อีกไม่กี่ครั้งก็จะทำได้ มากกว่า 20 แต้ม และ 20 รีบาวด์ทั้งคู่

12186756_841136119332316_123165254524616121_o
Photo Credit: Saigon Heat

เดวิด อาร์โนล์ด เป็นคนที่ต้องแบกรับภาระการถือบอลสำหรับทีม และก็เห็นได้ชัดว่า มันไม่ใช่ตำแหน่ง หรือ บทบาทธรรมชาติของตัวเอง ถึงแม้ว่าเขาจะพยายามเล่นให้มีประสิทธิภาพอย่างไร
แต่ก็มีข่าวออกมาจากค่าย ไซ่ง่อน ฮีต ว่า ตอนนี้ สเตฟาน เริ่มมีการซ้อมเบาๆ แล้ว และ อาจจะได้เห็นเขาเปิดตัวในเกมที่จะเจอกับ โมโน แวมไพร์ ก็เป็นไปได้

12186441_835907793188482_9084807416302343630_o
Photo Credit: Saigon Heat

ตัวผมเอง ก็คิดว่า ทีมงาน ไซ่ง่อน คงไม่อยากเร่งเอา สเตฟาน ลงสนาม เพราะอาจจะซ้ำอาการบาดเจ็บ แต่ในสถานการณ์ของเกมที่เรียกว่า “แพ้ไม่ได้” ใน เกมที่บ้านเกมที่สามติดต่อกัน พวกเขาอาจจะถูกบีบให้ใช้งานก็เป้นไปได้เหมือนกัน

พูดแล้วก็มองไปที่ โฒโน แวมไพร์…

เกมนี้จะเป็น เกมที่สี่ติดต่อกันที่ โมโน แวมไพร์ เล่นนอกบ้าน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการตัดสินใจของผู้บริหารที่ขอตารางการแข่งขันเป็นแบบนี้ เพื่อให้ตารางสอดคล้องกับ กำหนดการสร้างสนามของใหม่ของตัวเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็เป็นตารางการแข่งที่ โหดมากๆ อยู่ดี หลังจากนี้ พวกเขายังต้องแข่งเกมนอกบ้านอีก 5 เกม (!!!) ก่อนที่จะแข่งนัดเหย้าเกมแรก วันที่ 12 ธันวาคม
ถ้าจะมีเกมไหนที่จะเรียกว่า “แพ้ไม่ได้” สำหรับ โมโน แวมไพร์ ผมว่ามันคือ เกมนี้แหละ

การเทิร์นโอเวอร์ เป้นปัญหาสำหรับทั้งสองทีมตอนนี้ ด้วยความไม่นิ่งในตำแหน่ง การ์ดจ่าย เพราะฉะนั้น ผมคงไม่แปลกใจเท่าไหร่นัก หากว่า ทีมที่มีเทิร์นโอเวอร์น้อยกว่า จะเป็นทีมที่ชนะในเกมนี้

สิ่งที่ โมโน แวมไพร์ จะได้เปรียบอยู่บ้างคือ ผู้เล่นตัวสำรองที่ใช้งานได้ ซึ่งเหนือกว่าชั้นผู้เล่นของ ไซ่ง่อน ฮีตอยู่ตอนนี้ แต่ถ้า ฮีตสามารถที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาการฟาวล์ กลุ่มของผู้เล่น อิมพอร์ต น่าจะได้เปรียบกับทาง โมโน แวมไพร์
“เจโอ” รัชเดช เครือทิวา เป็นเครื่องกระหน่ำยิงสามแต้มให้กับทีมได้ดีตอนนี้ แต่ถ้า โมโน แวมไพร์ อยากชนะ อาจจะต้องเห็น เจโอ งัดลูกเล่นออกมามากกว่านี้อีก อีกทั้งยังต้องได้รับแรงสนับสนุนจาก “ปาล์ม ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย มากกว่านี้ หลังจากที่ฝืดไปในเกมที่เจอกับ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส

12186826_1026217400761655_7800237921971900305_o
Photo Credit: Mono Vampire Basketball Club

น่าจะเป็นสุดยอดเกมอีกเกมหนึ่งที่สองทีมจะใส่กันอย่างเต็มเหนื่ยว เพื่อให้ได้ชัยชนะครั้งแรก โดยแข่งในบรรยากาศที่น่าจะเรียกได้ว่า ดีที่สุดใน ABL เลยทีเดียว


รายละเอียดการแข่งขัน

ช่องโทรทัศน์: N/A
ถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เนต: ช่องยูทูบ ของ ASEAN Basketball League 
สถานที่: CIS Arena, เมือง โฮ จิ มินฮ, ประเทศ เวียดนาม
เวลา: 17.00 น.


 

Feature Picture: SAJJAD HUSSAIN (Photo credit should read SAJJAD HUSSAIN/AFP/Getty Images)

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.