TBF Draft 2015: สี่มหัศจรรย์

หลังจากที่เพิ่งปล่อย บทความสนุกๆ ว่าด้วย การเปรียบเทียบนักบาสไทยกับเหล่ายอดมนุษย์ อเวนเจอร์ส ก็อยากจะพยายามรักษาธีมของยอดมนุษย์เอาไว้สำหรับ การนำเสนอบทต่อมาของ TBF Draft 2015 ว่าด้วย Draft รอบที่ 4 เป็น รอบ Fantastic 4!!!

เผื่อว่าพลาดไป ติดตามอ่านบทความก่อนหน้านี้ เพื่อความต่อเนื่องได้นะครับ:
แนะนำเจ้าของทีม
แนะนำทีม และ กฏ
Draft รอบแรก
Draft รอบสอง
Draft รอบสาม

For English, Read here.

ในรอบที่แล้ว เราได้ทำการคัดเลือกผู้เล่นในลำดับที่สาม ของแต่ละทีมมาแล้ว หมายความว่าแต่ละทีมก็มีผู้เล่นครบสามคน มากพอที่จะทำการแข่งขันจริงๆ จังๆ แต่แล้ว จะทำการแข่งขันให้ดีได้อย่างไร หากไม่มีการฝึกซ้อม! แล้วจะฝึกซ้อมอย่างไรถ้ามีแค่ 3 คน!
ดังนั้น เราจึงต้องมาทำการคัดเลือกในรอบต่อมา เพื่อให้เป็นทีมที่สามารถมีการฝึกซ้อมเพื่อให้เป็นทีมที่สุดยอดขึ้นมาได้

แต่ก่อนที่เราจะไปรอบต่อไปนั้น เรามาดูความเห็นของแต่ละคนก่อนดีกว่า ว่าคนว่าด้วยความเห็น ของการเลือกสามรอบที่ผ่านมา

T&D: เป็นยังไงบ้างครับ พอใจกับผลการ draft ที่ผ่านมากันบ้างไหม?
กุ๊ก: ไม่!!!!!! โดนคุณแดนฉก รูเบนไป ว่าแต่ท่านทีเคยังเจ็บใจชิมิ กับการฉกการ์ด อาร์มไปตั้งแต่ดราฟแรก 55555555
ทีเคเพลงนี้มอบให้กับกุ๊กครับ…

https://www.youtube.com/watch?v=My7D0J3tG0

พี่ก้อง: เสียดาย รูเบน อาร์ม บาส จัง
ทีเค: ส่วนตัวผมก็พอใจกับทีมที่ได้ออกมานะ ถึงแม้จะเสียดายอาร์มก็จริง แต่พี่บาสก็คุณภาพล้นแก้วไม่แพ้กัน ที่เหลือยังพอเป็นไปตามแผนอยู่
พี่ก้อง: ทำไมไม่เลือกเซนเตอร์ คุณสร้างทีมจากอะไรรรร
ทีเค55555 บาสสมัยใหม่ ผมเล่น small ball แล้ววว
พี่แดน: หึหึ

T&D: ว่าแต่จะมีใครจะเทรดรึเปล่า…แต่ทุกคนดูสวนทางกันมากไปละ
พี่ก้อง: ไม่เทรด ผมจะเดินตามดวง
กุ๊ก: ทีมฉันโดนแย่งชู้ตเตอร์ไป หมด … ToT
ทีเค: สนใจแลกกันม้ายละะะะ
กุ๊ก: คิดอยุ่วันไหน พี่เจโอ พี่โย่งมาพร้อมกัน ทีมทีเค คงกดไปเป็นร้อยคะแนน / #ร้องไห้หนักมาก
ทีเค: แต่ถ้าวันไหนไม่มา….
T&D: ก็ดูเหมือนว่าความเห็นทุกคน ค่อนข้างจะพอใจกับความเป็นอยู่ของทีมตัวเองกันนะครับ เรามาเข้ารอบที่สี่ต่อมาเลยดีกว่า

และนี่คือ draft รอบที่ 4 ของ TBF Draft 2015

ด้วยสิทธิ Draft อันดับ 13 ของ TBF Draft 2015, มหาสารคาม บลัดดี้ บัฟฟาโล่วส์ เลือก…

P13R4

“ตุ้ม” อนุชา ลังสุ่ย, ปีกของ สโมสรการไฟฟ้าฯ

T&D: ว้าว ตัวนักกีฬาจากค่ายเดิม การไฟฟ้าฯ คนแรกเลย ขยายความตัวเลือกนี้หน่อยครับ
ทีเค: มาตาม style ใหญ่ ยาว รูปแบบบุกหลากหลาย ยิงได้ เล่นกับพี่โย่ง และ พี่เติ้ล ตัว 2-3-4 หา Mismatch กันเอาเองได้ตามใจชอบ
สร้างทีมบาสที่ไร้ตำแหน่งตายตัวววววว!

โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าตุ้มเป็นนักบาสที่หลายๆ คนกำลังมองข้ามไป นี่คือนักบาสที่สูงราวๆ สองเมตร แต่มีความคล่องตัวไม่น้อยไปกว่าปีกทั่วๆ ไป ใน TBL2014 ที่ผ่านมานั้น ตุ้มอยู่ใน 5 อันดับแรกของการยิงสามแต้มลงต่อเกม (ซึ่งใน 5 อันดับแรกนั้น มีเพื่อนร่วมทีมกระบือกระหายเลือด พี่เติ้ล และ พี่โย่งด้วย) อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญ ที่ตุ้มยิงสามแต้มไป 89 ครั้ง และ ยิงลง 27 ครั้ง ซึ่งเป็นจำนวนที่เท่ากับ สถิติของ พี่โย่ง ภาณุรัตน์ ฉัตรศิริยิ่งยงพอดี อัตราการยิงลงเลยอยู่ที่ 30.3% เท่าๆ กัน
ในการแข่งขัน BTSL ที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นตุ้มโชว์ทักษะการข้าม และครองบอลที่เข้าถึงห่วงได้ และโชว์ให้เห็นถึงการระเบิดตัวเข้าหาห่วงเป็นครั้งครา
แต่ถึงอย่างไร ตุ้มก็ยังเด็กอยู่ หลายๆ ครั้งที่การข้ามเข้าหาห่วงจบลงด้วยการยิงระยะกลางแบบฝืนๆ หรือ การเสียการครองบอล
สถิติเฉลี่ย 9.45 แต้มต่อเกมนั้นก็น่าประทับใจไม่ใช่น้อย แต่แต้มส่วนใหญ่ ยังกองอยู่กับการยิงสามแต้มมากขนเกินไป การทำแต้มในระยะสองแต้มนั้น ตุ้มมีอัตราการยิงลงเพียง 25.8% ซึ่งน้อยที่สุดเป็นอันดับ 4 สำหรับผู้เล่นที่ยิงมากกว่า 20 ครั้ง ในระยะสองแต้ม

เขาทำเทิร์นโอเวอร์ 1.64 ครั้งต่อเกม ซึ่งมองผ่านแว่บแรก อาจจะดูไม่แย่เท่าไหร่นัก แต่พอมาพิจารณาว่า ตุ้มเป็นคนที่ยิงบอลบ่อย และ ไม่ใช่คนที่เป็นตัวครองบอลหลักของทีม ตัวเลขมันดูน่าเป็นห่วงมากขึ้น

สถิติในการป้องกันของเขา ก็น่าจะดีกว่านี้ ด้วยร่างกายขนาดนี้แล้ว

ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างชัดเจนว่าอนุชานั้น ก็มีจุดแข็ง (ระยะและทักษะการยิง, ความคล่องตัว, ร่างกาย) และ จุดอ่อน (การเลือกการยิง, การเสียครองบอล, การป้องกัน) แต่ก็ต้องจำไว้ว่า นี่เขาเพิ่งอายุ 21 ปีเท่านั้น และต่อจากนี้ก็จะมีแต่การพัฒนาขึ้นไปอีก หากได้จับเขามาอยู่ร่วมกับ คนที่มีลักษณะการเล่นที่คล้ายๆ กันและประสบความสำเร็จมามากมาย อาจจะทำให้เขาก้าวกระโดดขึ้นไปอีกได้อย่างน่ากลัว

Draft อันดับต่อมา จะเป็นของ ทุ่มครุทีม และ จะประกาศตัวเลือก ณ บัดนี้

ด้วยสิทธิ Draft อันดับ 14 ของ TBF Draft 2015, ทุ่งครุทีม เลือก…

P14R4

“นพ” อรรถพร เลิศมาลัยภรณ์, ปีกของ ไฮเทค

พี่ก้อง:มีอีกคนในใจ แต่ถ้าไม่เลือกพี่นพ รอบนี้ก็คงไม่น่าได้เลือกอีก ขอเลือกพี่นพครับ เพราะเมือ่ก่อนขับรถมาส่งที่บ้านหลังซ้อมเสร็จ แถมพี่นพกินข้าวเยอะมาก กินทีเป็นกาลามัง มีช๊อตฮาๆๆ สร้างสีสันให้ทีมผม
ลองคิดดู นพ ยักษ์ คานู แทบสร้างคณะตลกได้เลย
T&D: เป้าหมายในการสร้างทีมชัดเจนมาก…ทีมเชิญยิ้มนี่เอง
พี่ก้อง: ผมเสียรูเบนไป พี่นพนี่ก็ใกล้เคียงรูเบนมากที่สุดคนนึง เล่นในได้ เล่นนอกดี นิ่ง โคตรเก๋า แถมแฟนคลับเยอะ
มีความเป็นซุปเปอร์ สตาร์ ของเมืองไทย ไม่ draft ลูกพี่นพ ได้เยี่ยงไรรรร
ทีเค: ก็ลังเลจะเอาพี่นพอยู่เหมือนกัน T-T แต่รูปเกมที่คิดไว้ในหัวมันต้องมีความสดอยู่พอตัว แล้ว ผมก็มีขาเก๋าอย่างเจโอแล้วคนนึง เลยต้องเสริมด้วยน่างกายพีคๆ อย่างตาโย่ง และ หนุ่มๆ อย่างน้องตุ้ม พอเห็นแกถูกเลือกไปหลังจากเราเพียงอันดับเดียวก็รู้สึกใจหายแฮะ

พี่นพนั้นก็อายุเข้าไป 32 ขวบแล้ว ก็ถือได้ว่าอยู่ในช่วงที่อายุค่อนข้างมาก สำหรับนักกีฬาบาส แต่ถึงแม้ว่าจะมีทั้งเรื่องอายุ และอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่ผ่านมา พี่นพก็ยังมีศักยภาพที่จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมได้ตลอดเวลา
ไม่ต้องมองย้อนไปไกล ดูแค่ใน ABL ฤดูกาลที่ผ่านมาก็พอ ถึงแม้ว่าเขาจะทำได้ แค่ 3.53 แต้มต่อเกม (ซึ่งแปลงเป็น 11.94 แต้มต่อ 40 นาที) แต่ลองถามแฟนๆ ABL คนไหนก็ได้ (โดยเฉพาะแฟน KL ดราก้อนส์) ก็จะรู้ว่าเขามีบทบาทกับเกมมากขนาดไหน
หลังจากที่พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บมานาน เข้าก็ลงแข่งในนัดเปิดสนามของไฮเทค แล้วสอยไป 15 แต้ม คว้าชัยชนะเหนือ KL ดราก้อนส์ไป พอมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาล ในเกมที่สองของรอบชิงชนะเลิศ ABL ก็เป็นพี่นพคนเดิม ที่ยิงลูกสามแต้มพลิกเกมให้ทางไฮเทคปิดเกมคว้าแชมป์ในบ้านตัวเองได้สำเร็จเหนือ KL ดราก้อนส์ เจ้าเดิม
เขาอาจจะช้าลงไปหนึ่งจังหวะเวลาข้ามเข้าหาห่วง แต่พี่นพก็ยังคงเป็นคนที่แขนขายาว และสร้างสรรค์ในการข้ามเข้าไปทำแต้มหรือจ่ายบอลออกมา

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม พี่นพก็ยังคงเป็นนักกีฬาที่ผ่านมาผ่าตัดที่เข่ามา และอายุอานามปาไป 32 ปีแล้ว หลายๆ ครั้งที่เขาจะมีอาการช้าในการประกบฝั่งตรงข้าม ถึงแม้จะใช้ความยาวกลบเกลื่อนไปได้บ้าง เขาอาจจะมีลูกเล่นหลายๆ อย่างเวลาข้ามเข้าหาห่วงก็จริง แต่ในหลายๆ ครั้งก็เหมือนว่าจะฝืนทำอะไร ที่เคยทำได้ เลยทำให้เสียบอลไปง่ายๆ เช่นกัน

การที่มีคนอย่างพี่นพสำหรับเวลาก่อนและหลังแจ่งนั้น เป็นจุดรวมจิตใจของเพื่อนร่วมทีมได้ดี การที่เอาเขามาอยู่ทีมเดียวกับ พี่ยักษ์ และ พี่นู ทำให้เป็นการรวมทีมจังหวะ โคราช ที่แข็งแกร่งอีกครั้ง ซึ่งเป็นทีมระดับจังหวัดที่ว่ากันได้ว่าเก่งที่สุด ตลอดกาลทีมนึงเลยทีเดียว

Draft อันดับต่อมา จะเป็นของ ขอนแก่น แรด คอมเพล็กซ์ และ จะประกาศตัวเลือก ณ บัดนี้

ด้วยสิทธิ Draft อันดับ 15 ของ TBF Draft 2015, ทีม ขอนแก่น แรด คอมเพล็กซ์ เลือก…

P15R4

“หรั่ง” ณกรณ์ ใจสนุก, ปีกของ ไฮเทค

พี่แดน: SG เทพ 3 คะแนน บักหรั่ง ณกรณ์ ใจสนุก อดีตโคตรนักบาสจาก มศว. เด็กหนุ่มหน้าหล่อ ใจซื่อ
ทีเคมาถึงจุดนี้ ไม่ค่อยเจ็บใจเท่าไหร่แล้ว เพราะต่างคนต่างออกล่าตามเส้นทางตัวเองละ ทีมผมตัวยิงสามแต้มล้นทีมไปละ…อย่ามาแย่งตัวในก็แล้วกัน T-T
พี่ก้อง: ทีเค กับพี่แดน จะสมอลบอลใส่กันสินะ
ทีเค: ทีมผมวิ่งเร็วสู้เสี่ยแดนไม่น่าไหว…แต่ถ้าวัดกันครึ่งสนามละก็ หึหึ

เป็นตัวเลือกแนว ยาวเก้งก้างและยิงสามแต้มดี อีกคนนึง ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่สามติดต่อกันในรอบนี้ และ นับว่าเป็นตัวเลือกที่สี่ติดต่อกันทั้งหมด ถ้ารวมรอบที่แล้วด้วย หรั่งนั้นเป็นตัวทำแต้มที่ดีที่สุดคนนึงในชุดทีม ชลบุรี ไฮเทคในรายการ TBL2014 โดยเขาทำแต้มไป 10.5 แต้มต่อเกม เป็นอันดับที่ 3 ในทีมในบรรดาผู้เล่นท้องถิ่น เขายิงสามแต้มลง 2.36 ครั้งต่อเกม โดยยิงลงในอัตรา 34.7% (นับเป็นอัตรายิงสามแต้มลงที่ดีที่สุดเป็นดันดับสามสำหรับคนที่ยิงมากกว่า 50 ครั้ง) การจ่ายบอลก็โอเค การป้องกันก็ไม่แย่

แต่ก็ต้องยอมรับว่า ยังเป็นตัวยิงที่ขาดความต่อเนื่องอยู่อเหมือนกัน ในรายการ ABL ถึงแม้ว่าจะโชว์ผลงานได้ดีในเกมที่พาทีมชนะ ลาสการ์ เดรย่า ในรอบต่อเวลา แต่ในนัดอื่นๆ ก็เงียบๆ ไป จนในที่สุดต้องเสียที่นั่งไป ตอนที่เสริมเอา แพทริก คาบาฮุก มาเสริมทีม

หรั่งกำลังค่อยๆ เรียกฟอร์มตัวเองกลับมา และก็มีผลงานที่ดูดีในหลายๆ เกมในการแข่งขัน BTSL แต่ตอนนี้ก็ยังเป็นเป้าในการล้อเลียนของ สตีฟ โธมัส เรื่องการไม่ยอมจบอต้มเองในจังหวะ ฟาสต์เบรก

การที่มี “ซัน” กัณวัฒน์ เลิศเลาห์กุล เป็นตัวนำเกมเร็ว และ มี “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม กับ ดนัย คงคุ้ม ขนาบข้างในแนวปีกนั้น การที่เสริม “หรั่ง” ไปเป็นตัวสอยระยะไกลแถวสองนั้น น่าจะเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากสำหรับทีมรับ

ระหว่างที่รอผล draft อันดับต่อมาจาก เจ้าของทีมภูเก็ตคราเค่นส์ ก็ได้มีบทสนทนาเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้น:

พี่ก้อง: ตอนนี้กุ๊กอาจจะอยู่ในดงนักบาสทิวไผ่งาม และ แมดโกทส์ ที่กำลัง เป่ายิงฉุบ กัน ว่าใครจะได้ Draft อันดับต่อไป
ทีเค
: โดนอิทธิพลภายนอกแทรกแทรงเรอะะะะ

Draft อันดับต่อมา จะเป็นของ ภูเก็ต คราเคนส์ และ จะประกาศตัวเลือก ณ บัดนี้

ด้วยสิทธิ Draft อันดับ 16 ของ TBF Draft 2015, ทีม ภูเก็ต คราเคนส์ เลือก…

P16R4

“ปาล์ม” ดรงค์พันธุ์ อภิรมย์วิไลชัย, ปีกของ นครปฐม แมดโกทส์

กุ๊ก: เวลาทำงานไม่เหมือนชาวบ้าน 5555555 รอหน่อยสิ โอเคเก๊าเลือก…
ปาล์ม ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย (อ๊ะ รุ่นพี่ทิวฯ นิ) พี่ปาล์ม ปีกแฝดนรก ที่ผ่านการ draft หมดไป 2-3 รอบ ยังไม่ถูกเลือก 5555555 ในสายต่อก็ยังเป็นปีกจอมพลังที่เก่งทั้งบู๊และบุ๋น เรียกได้ว่าก็ยังคงเป็นปีกจอมเทคนิคระดับแนวหน้าของประเทศก็ว่าได้ครัช บวกกับร่างกายที่เวตมาอย่างดี ขยันเข้าฟิตเนต และ ซ้อม!!
ทีเค: จริงๆ ระดับของเขาไม่น่าจะหลุดเล็ดรอดมาถึงจุดนี้ แต่แนวทาง ไม่เข้ากับภาพทีมที่วาดไว้ โฮะๆๆ
ยอมรับจริงๆ ว่าการข้ามดุเดือดและมีประสิทธิภาพมาก
ว่าแต่ อันดับเลือกติดกัน และเปิดมาเป็นแฝดคนแรกแบบนี้นี่…….จะเป็นไงต่อหว่า
พี่ก้อง: เสียใจหนักมาก!!!
กุ๊ก: พับไปอีกโครงการสินะพี่ก้อง 55555
พี่ก้อง: นึกว่าจะหลุดมา ถ้าคานู ปามคู่กัน คงข้ามกันกระจายยย อันนี้คือยกแพ็คคู่หรือป่าววว
พี่แดน: หึหึ อีกคนเดียวสินะ

หืมม ไม่น่าเชื่อว่าพี่ปาล์มจะร่วงลงมาไกลขนาดนี้ ในบรรดาผู้เล่นใน TBL2014 ที่ผ่านมาที่ยิงไปไม่น้อยกว่า 40 ครั้งนั้น พี่ปาล์มเป็นคนที่มีอัตราการยิง TrueShooting% ที่ดีที่สุด (รวมไปถึงตัวผู้เล่นต่างชาติ) เขาอาจจะไปใช่คนที่ยิงระยะไกลได้ดี (เห็นได้จากการยิงสามแต้มลง 1 จากการยิง 7 ครั้ง) แต่เขาก็รู้ศักยภาพการยิงระยะนี้ และก็รู้ว่าทีมไม่ตต้องการบทบาทตรงนี้จากเขา
เขาเป็นคนที่จบสกอร์จากระยะสองแต้มที่ดีมาก โดยมีอัตราการยิงลงระยะสองแต้มอยู่ที่ 59.4% (ซึ่งเป็นอันดับ 2 จากบรรดา ผู้เล่นทั้งหมด ที่มีการยิงอย่างน้อย 20 ครั้งในระยะ 2 แต้ม) อัตราการยิงลูกโทษ 81.1% นั้นก็สูงสุดเป็นอันดับ 3 ในบรรดาคนที่ยิงลูกโทษ เกิน 10 ครั้งอีกด้วย ตอนนี้เขาอยู่ในช่วงบั้นปลายของช่วง พีค ของร่างกาย และเขาใช้มันอย่างมีประโยชน์สูงสุดในการล่อฟาวล์จากฝ่ายรับ เพื่อให้ทำแต้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำได้ถึง 10.45 แต้มต่อเกม
มองๆ ดูแล้ว ก็อาจจะเป็นเหมือน เจมส์ ฮาร์เด้น ของไทย ร่างพิสดาร ที่ไม่มีเครา และ ไม่ยิงสามแต้ม
การทำแอสสิสต์ 2.64 ครั้ง และ รีบาวด์ 2.27 ครั้งต่อเกมนั้น ก็แสดงให้เห็นว่าเขาก็เป็นคนที่มีเกมรอบด้านเหมือนกัน

แต่การที่เป็นตัวทำคะแนนของทีม และ มี อัตราการฟาวล์ ที่สูงเท่าดรงค์พันธุ์ นั้นก็อาจจะเป็นปัญหาในระยะยาวบ้าง แต่ในเมื่อจะเป็นรูปแบบการป้องกันที่ดุดันแล้ว ก็ต้องแลกเปลี่ยนกันไป
การที่ดรงค์พันธุ์จะปล่อยโอกาสยิงสามแต้มให้ผ่านๆ ไป บ้างนั้น ก็อาจจะทำให้ฝ่ายป้องกัน วางแนวรับได้ง่ายขึ้นด้วยในบางครั้ง เพราะฉะนั้น การที่จะวางหมากรอบๆ เขาให้ดี คือ กลยุทธที่สำคัญ

การที่มีการ์ดจ่าย ี่จ่ายแหลกอย่าง อาร์ม และ ตัววงในที่พร้อมจ่ายเสมอ อย่าง พี่สิงห์ น่าจะทำให้พี่ปาล์มเล่นได้ง่ายขึ้น

Draft รอบที่สี่ ใน TBF Draft 2015

ทีมบลัดดี้ บัฟฟาโล่วส์ นั้นก็ยังคงฟอร์มในการเลือกตัวผู้เล่นที่มีความยาว เล่นได้หลายตำแหน่ง และ ยิงสามแต้มกระจาย การที่จะวนกันเล่นตำแหน่ง 2-3-4 สำหรับ ตุ้ม พี่โย่ง และ พี่เติ้ล อาจจะดูเป็นการทดลองที่น่าสนใจ แต่คำถามว่า “แล้ววงในจะไหวไหม” อาจจะเป็นคำถามที่เจ้าของทีมไม่สนใจที่จะตอบแล้วก็เป็นไปได้!
ทุ่งครุทีม ก็ยังคงคอนเซปของตัวเองเช่นกัน ด้วยผู้เล่นที่มีความคุ้นเคยกันกับทั้งเจ้าของทีม และ เพื่อนร่วมทีม เป็นเรื่องที่ชัดเจนกันมาตั้งแต่แรกๆ ว่า หากทีมเหล่านี้ เกิดขึ้นมา และมีการแข่งขันกันจริงๆ ทีมที่จะมีปัญหาเรื่องการเล่นเข้าขากันน้อยที่สุด ก็คงเป็นทีมจากทุ่มครุ ทีมนี้
ทีมแรดจากขอนแก่น เริ่มชะลอตัวลงมา หลังจากที่คว้าผู้เล่นความไวสูงไปสามคนติดต่อกัน แล้วมาจับตัวยิงสามแต้มอย่าง หรั่ง แทน แน่นอนว่าเขาอาจจะไม่ได้ซิ่งเป็นจรวดเหมือนคนอื่น แต่การที่มีหรั่งในบทบาทตัวยิงแถวสองนั้น เป็นเรื่องที่น่าเกรงขามมาก
ทีมคราเคนส์ ก็ได้เสริมทัพด้วยผู้เล่นที่ว่าจะมีความสามารถสูงมากคนนึง ที่หลุดรอดผ่านพ้นการเลือกมาทั้งหมด 4 รอบได้อย่างน่าฉงน คือ พี่ปาล์ม ครึ่งนึกของฝาแฝดมหัสจรรย์ของวงการบาสไทย มาอยู่ในทีมนี้ ทำให้ทีมคราเคนส์นั้นมีตัวทำแต้มที่ชัดเจน หลังจากที่เลือกเอาผู้เล่นที่มีบทบาทเป็นตัวเสริมเกมที่ยอดเยี่ยมสามคนที่ผ่านมา

มาสรุปผลของรอบนี้กันเลยดีกว่า:

อันดับ 13, รอบที่ 4: ตุ้ม อนุชา ลังสุ่ย, มหาสารคาม บลัดดี้ บัฟฟาโล่วส์
อันดับ 14, รอบที่ 4: นพ อรรถพร เลิศมาลัยภรณ์, ทุ่งครุทีม
อันดับ 15, รอบที่ 4: หรั่ง ณกรณ์ ใจสนุก, ขอนแก่น แรด คอมเพล็กซ์
อันดับ 16, รอบที่ 4: ปาล์ม ดรงค์พันธุ์ อภิรมย์วิไลชัย, ภูเก็ต คราเคนส์

roundbanner

และนี่คือผลสรุปของรอบที่ผ่านมา

อันดับ 1, รอบที่ 1: ณัฐกานต์ เมืองบุญ, ภูเก็ต คราเคนส์
อันดับ 2, รอบที่ 1: วุฒิพงษ์ ดาโสม, ขอนแก่น แรด คอมเพล็กซ์
อันดับ 3, รอบที่ 1: สุขเดฟ โคเคอร์, ทุ่งครุทีม
อันดับ 4, รอบที่ 1: กานต์ณัฐ เสมอใจ, มหาสารคาม บลัดดี้ บัฟฟาโล่วส์
อันดับ 5, รอบที่ 2: รัชเดช เครือทิวา, มหาสารคาม บลัดดี้ บัฟฟาโล่วส์
อันดับ 6, รอบที่ 2: ไชยวัฒน์ แกดำ, ทุ่งครุทีม
อันดับ 7, รอบที่ 2: กัณวัฒน์ เลิศเลาห์กุล, ขอนแก่น แรด คอมเพล็กซ์
อันดับ 8, รอบที่ 2: คริสเตียน บดินทร์, ภูเก็ต คราเคนส์
อันดับ 9, รอบที่ 3: ชนะชนม์ กล้าหาญ, ภูเก็ต คราเคนส์
อันดับ 10, รอบที่ 3: ดนัย คงคุ้ม, ขอนแก่น แรด คอมเพล็กซ์
อันดับ 11, รอบที่ 3: วัฒนา สุทธิสินธุ์ ทุ่งครุทีม
อันดับ 12, รอบที่ 3: ภาณุรัตน์ ฉัตรสิริยิ่งยง, มหาสารคาม บลัดดี้ บัฟฟาโล่วส์

firstround

endbanner

roundbanner

คิดว่าแต่ละตำแหน่งนั้นเหมาะสมหรือไม่?
ถ้าเป็นคุณ คุณจะเลือกใคร ในอันดับไหน?
มีใครที่ถูกดราฟเร็วกว่าที่ควรรึเปล่า?
คิดว่าใครน่าจะเหมาะกับการถูกเลือกรอบนี้อีกรึเปล่า?
แชร์ความเห็นได้ในช่อง Comment หรือ ที่ เพจเฟซบุ๊ค ของเราได้เลย

รอบติดตามชมสำหรับ Draft รอบที่ห้าที่นี้ได้เลย การเลือกครั้งต่อไป เป็นของ ภูเก็ต คราเคนส์

สำหรับเรื่องราวเต็มๆ อ่านได้ตามบทความก่อนหน้านี้ได้ที่นี่เลย:

แนะนำเจ้าของทีม
แนะนำทีม และ กฏ
Draft รอบแรก
Draft รอบสอง
Draft รอบสาม
Draft รอบสี่

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.